Yêu

Trải lòng của les: “Vì ba mẹ, đành tạm gác lại cái tôi của mình”

20/07/2022 - 05:02 PM
Đó là tâm sự của Veen, 20 tuổi, đến từ Tây Ninh. Cho dù xã hội ngày càng phát triển, định kiến đối với cộng đồng LGBT càng thu hẹp, dù là đồng tính, đa dạng giới tính, song tính, chuyển giới… đều được thừa nhận và tôn trọng, song những trường hợp như Veen vẫn vấp phải định kiến ngay từ chính gia đình.

Veen chia sẻ: "Có lần tôi quậy đến mức phải chuyển trường, đó là vào năm học lớp 8. Mẹ giấu ba chuyện này bởi ba tôi vốn có tư tưởng phong kiến, độc đoán. Có lần ngồi nhậu với ba, ba tôi bỗng bất ngờ hỏi: "Con là con trai hay con gái?". Thoáng giật mình, tôi muốn nói thật nhưng lại không muốn ba buồn vì cực khổ khi nuôi con gái tới 20 tuổi mà lại phải thất vọng vì nó không như mình mong muốn nên tôi đã trả lời "Con là con gái…". Ba tôi không biết rằng câu nói đó là sự thật nhưng còn vế sau, tôi muốn nói với ba, song vẫn giữ lại trong lòng "nhưng con cũng yêu con gái".

"Thật ra, cho dù bây giờ có nói cho ba biết về giới tính thật thì cũng không quan trọng nữa vì tất cả mọi người đều đã biết. Cả nhà có lẽ cũng biết nhưng không hoàn toàn chấp nhận bởi thi thoảng ba vẫn nói bóng gió "đến 25 tuổi mà con chưa có bồ là ba sẽ gả cho…"… Thật tâm, tôi muốn được làm những thứ mình thích nhưng ba mẹ lại cần những thứ khiến họ an lòng nên tôi đành tạm gác lại cái tôi của mình", Veen xúc động chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn