Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội

P.V
06/09/2023 - 18:08
Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội

Ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh minh họa

Cùng với ẩm thực Hàn Quốc, nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt - Hàn sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi sự kiện K-Food Fair 2023.

K-Food Fair là chương trình quảng bá ẩm thực Hàn Quốc thường niên do Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam. Những năm trước, chương trình được tổ chức dưới hình thức Lễ hội Ẩm thực Việt - Hàn đã thu hút được rất đông người dân tham gia.

Năm nay, để góp sức khích lệ giao lưu kinh tế của hai nước Việt - Hàn sôi động hơn, chương trình sẽ tập trung vào các hoạt động B2B (Business to Business) nhằm trực tiếp kết nối giao thương, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hai nước. Theo đó, sự kiện K-Food Fair B2B 2023 do Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (aT) đảm trách sẽ diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội vào 2 ngày 7 và 8/9. Chương trình có nhiều hoạt động nhằm kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Nét đặc biệt của K-Food Fair B2B 2023 là các phiên tư vấn trực tiếp 1:1 giữa doanh nghiệp bán và đơn vị mua. Dự kiến sẽ có khoảng 100 đơn vị nhập khẩu thực phẩm từ khắp Việt Nam, Philippines, Campuchia và 40 công ty xuất khẩu K-Food tiêu biểu từ Hàn Quốc sẽ tham gia hoạt động này.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng từ 2 nước tham gia Đêm ca nhạc Việt - Hàn

Nhiều ca sĩ nổi tiếng từ 2 nước tham gia Đêm ca nhạc Việt - Hàn

Tiếp đó, trong 2 ngày 9 và 10/9, Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc K-Food Fair sẽ được tổ chức tại quảng trường Kinh Đô Ánh Sáng Vinhomes Ocean Park II (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Tại Lễ hội, 40 gian hàng sẽ mang đến cho người tham gia những trải nghiệm về ẩm thực Hàn Quốc cùng với rất nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa xứ sở kim chi.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc K-Food Fair cũng sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi K-POP Cover Dance Party 2023 cùng đêm ca nhạc Việt - Hàn với sự góp mặt của dàn ca sĩ khách mời nổi tiếng đến từ hai nước như Ailee, Tăng Duy Tân, Wren Evans, Ali Hoàng Dương, Hieu Bae, NeeNee...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm