• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam tại “Chợ Phiên - Tinh Hoa Đất Việt”

Vân Anh 13/05/2022 - 12:18 (GMT+7)

“Chợ Phiên - Tinh Hoa Đất Việt” giới thiệu sản phẩm truyền thống tới du khách

“Chợ Phiên - Tinh Hoa Đất Việt” giới thiệu sản phẩm truyền thống, sản phẩm nghệ thuật và nhiều đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nồng hậu, mến khách đến bạn bè quốc tế.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 đã chính thức khai mạc. Những ngày này, trên khắp các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ, hoa, hòa cùng không khí sôi động của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Đây cũng là dịp để các thương hiệu Việt quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam nói chung và của Thủ đô Hà Nội nói riêng tới khách tham quan và bạn bè quốc tế thông qua các sản phẩm mang đậm chất truyền thống và bản sắc văn hóa của dân tộc.

"Chợ Phiên - Tinh Hoa Đất Việt" là một trong những địa chỉ để du khách và những người thích sản phẩm truyền thống có thể trải nghiệm, mua sắm những món đồ lưu niệm dành tặng người thân, bạn bè, kỷ niệm một kỳ SEA Games đáng nhớ.

Phiên chợ đặc biệt này có sự tham gia của hơn 20 thương hiệu với hàng trăm sản phẩm truyền thống như tranh ảnh, y phục, gốm sứ, lụa tơ tằm và nhiều đặc sản, nông sản nổi tiếng của Việt Nam.

Sản phẩm truyền thống Việt Nam "khoe sắc" chào SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đây là dịp để các thương hiệu Việt quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

"Đúng như tên gọi: Tinh Hoa Đất Việt, các sản phẩm trưng bày tại chợ phiên đều được tuyển chọn từ những thương hiệu Việt chất lượng cao, mẫu mã, thiết kế độc đáo, mang dấu ấn riêng. Đặc biệt trong đó có nhiều tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, đồ thủ công mỹ nghệ từ mây tre, gốm sứ... thân thiện với môi trường, theo đúng tiêu chí của một SEA Games xanh để giới thiệu tới mọi khách hàng, đặc biệt là các đoàn khách cao cấp của SEA Games 31", đại diện ban tổ chức "Chợ Phiên - Tinh Hoa Đất Việt" chia sẻ.

Sản phẩm truyền thống Việt Nam "khoe sắc" chào SEA Games 31.

Trong khuôn khổ của Chợ phiên, du khách còn có dịp trải nghiệm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt thông qua các hoạt động như: nhuộm quần áo, trang trí túi cói, tìm hiểu các loại bánh, ẩm thực Việt...

Sản phẩm truyền thống Việt Nam "khoe sắc" chào SEA Games 31 - Ảnh 3.

Chợ phiên còn có các workshop, hoạt động trải nghiệm nghề truyền thống.

"Chợ Phiên - Tinh Hoa Đất Việt" diễn ra tại sảnh chính của Pan Pacific Hà Nội (phía cổng đường Yên Phụ), mở cửa tự do để bất kỳ du khách nào cũng có thể trải nghiệm, khám phá và mua những món đồ lưu niệm dành tặng người thân, bạn bè. Chợ phiên diễn ra đến hết ngày 23/05/2022.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 diễn ra tại thủ đô Hà Nội và 10 tỉnh thành miền Bắc gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 12/5/2022 và Lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 23/5, tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Các hoạt động chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á đang được tổ chức tại nhiều nơi. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm, vật phẩm, đồ lưu niệm để cổ vũ SEA Games 31 cũng được giới thiệu, quảng bá tại nhiều địa điểm khác nhau. Tại Hà Nội, bạn có thể mua sắm tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (vào các ngày cuối tuần)...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm