• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

“Trải qua bao nghề, tôi mới biết có một nghề đang đợi mình”

An Khê - Ảnh: Đặng Xuân Thắng 08/01/2022 - 16:01 (GMT+7)

Chuyên gia trang điểm Dương Thị Nhung (đứng)

Bằng trái tim yêu nghề tha thiết, từ một người làm “trái ngành”, Dương Thị Nhung đã có một chỗ đứng vững chắc trong nghề makeup với nhiều hợp đồng trang điểm “nhà đài” và những gameshow nổi tiếng.

Chuyên gia trang điểm Dương Thị Nhung (sinh năm 1980) sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, chị phải vật lộn với đủ thứ nghề để khẳng định bản thân. Nhung cho rằng, có lẽ số phận mình lận đận phải vượt qua nhiều gian nan thử thách mới chọn được nghề.

"Hai năm đầu ra trường, tôi vào tận Đồng Nai làm kế toán cho một công ty cao su. Được một thời gian thì lại trở ra Bắc làm cho Công ty cổ phần xây dựng đóng tàu Hạ Long Vinashin. Vài năm sau, tôi kết hôn rồi trở về Thanh Hóa làm việc cho một công ty cầu đường… Nói chung, quá trình "nhảy việc" khiến cho bản thân mình cảm thấy mất phương hướng, nhưng cái duyên nghề chưa tới nên chưa thể ổn định được", chị tâm sự.

Cách đây 10 năm, chị rời Thanh Hóa ra Hà Nội kinh doanh buôn bán và tình cờ bén duyên với nghề trang điểm. Bước ngoặt này thực sự đã mang lại cho chị câu trả lời mà chị vẫn hằng trăn trở. Hóa ra, trước đây mọi thứ chị làm chỉ để cho chị thấy, nghề make up vẫn chờ đợi để chọn chị. 

Năm 2016, Dương Thị Nhung chính thức được đào tạo để trở thành một chuyên gia make up chuyên nghiệp. Nhờ bàn tay khéo léo và đôi mắt nhạy cảm của người "có năng khiếu" làm đẹp, chị mau chóng bộc lộ khả năng của bản thân và niềm yêu thích với nghề. 

Chị chia sẻ: "Khi bắt đầu công việc, tôi cũng khá lo sợ, không biết mình có làm tốt hay không. Nhưng được sự giúp đỡ của chuyên gia trang điểm Minh Ngọc, một người có tiếng trong giới makeup, tôi dần tự tin hơn. Thời gian đầu, do chưa có tên tuổi trong nghề nên lượng khách khá ít ỏi, đôi lúc khiến tôi nản chí. Nhưng niềm đam mê với nghề cùng sự động viên của Minh Ngọc đã truyền lửa và vực dậy tinh thần cho tôi. Minh Ngọc đã giới thiệu tôi cho các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam. Tại môi trường này, tôi học được rất nhiều kinh nghiệm từ đồng nghiệp và dần trở nên tự tin, phát huy được sở trường".

Có kinh nghiệm trong tay, chị bắt đầu nhận được lời mời của một số chương trình truyền hình như "Cho ngày hoàn hảo", "Lời tự sự" của VTV... Cùng một số chương trình văn nghệ của đài truyền hình, hãng phim Nam Minh Media… Ngoài ra, chị còn có lượng khách của các sự kiện, trang điểm cô dâu, chụp ảnh…

“Trải qua bao nghề tôi mới biết có một nghề đang đợi mình” - Ảnh 2.

Nhờ bàn tay khéo léo và đôi mắt nhạy cảm của người "có năng khiếu" làm đẹp, chị mau chóng bộc lộ khả năng của bản thân và niềm yêu thích với nghề

"Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi đó là lúc mới học trang điểm được 3 tháng, giảng viên cho đi làm thực tế. Lần đầu make up cho khách mời trong chương trình truyền hình, tôi không vẽ được lông mày cho khách, lúc đó thật sự tôi rất run. Cũng may giảng viên đã hướng dẫn để tôi hoàn thành công việc", chị Nhung chia sẻ. 

Trải qua nhiều năm gắn bó với nghề trang điểm, Dương Thị Nhung đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như nâng cao tay nghề trang điểm, được khách hàng tin tưởng và trở thành một trong những chuyên gia "cứng" make up tại Đài truyền hình. 

Ngoài ra, chị còn tham gia giảng dạy, đào tạo make up chuyên nghiệp tại các cơ sở làm đẹp. Sắp tới đây, chị có dự định mở cơ sở đào tạo chuyên nghiệp để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho những tín đồ yêu thích trang điểm.

“Trải qua bao nghề tôi mới biết có một nghề đang đợi mình” - Ảnh 3.

Nghề trang điểm vất vả, đi sớm, về khuya, nhưng chị cảm thấy hạnh phúc khi được ngắm nhìn những khuôn mặt rạng ngời sau khi trang điểm và lời cảm ơn chân thành của khách hàng

Tâm sự thêm về công việc hiện tại, chị Nhung cho biết, không cảm thấy nuối tiếc khi phải trải qua rất nhiều ngành nghề mới đến với nghề trang điểm. Theo chị, có đi qua thăng trầm mới khám phá được bản thân và qua đó càng trân trọng hơn những thành quả mà mình đạt được. Nghề trang điểm rất vất vả, đi sớm, về khuya, nhưng hạnh phúc thật sự khi được ngắm nhìn những khuôn mặt rạng ngời sau khi trang điểm và lời cảm ơn chân thành của khách hàng. 

"Nó giống như một họa sĩ vừa hoàn thành kiệt tác của mình. Cảm giác hân hoan chỉ đến khi bản thân mình thực sự yêu "tác phẩm" và make up bằng cả trái tim" - Chị Dương Thị Nhung hạnh phúc nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm