Trao 10 giải cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách em yêu"

PV
05/04/2024 - 11:52
Trao 10 giải cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách em yêu"

Ban tổ chức trao giải cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách em yêu"

Ngày 5/4/2024, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức trao giải cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách em yêu".

Để nuôi dưỡng, khuyến khích học sinh tích cực đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách và phát triển sự tư duy, kỹ năng thuyết trình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Sao Thái Dương phát động cuộc thi thuyết trình "Cảm nhận về cuốn sách em yêu" tại 21 trường học đã hưởng lợi từ chương trình Tủ sách lớp học.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia các em học sinh, thầy cô và phụ huynh, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 bài xuất sắc nhất trong tổng số hơn 50 bài dự thi. Các bài dự thi đã thể hiện được những cảm xúc, cảm nhận quý báu về những cuốn sách mình yêu thích, mở ra chân trời mới với nhiều điều lý thú, bổ ích. Qua đó, giới thiệu thêm những cuốn sách hay đến các bạn học sinh.

Các em dự thi đã lựa chọn một cuốn sách hoặc bộ sách mà mình đã đọc và có ấn tượng sâu sắc để giới thiệu: Lý do chọn sách, hình thức cuốn sách, phân tích giá trị nội dung, nghệ thuật, thông điệp truyền tải của cuốn sách, tác dụng của cuốn sách đối với người đọc, đưa ra cảm nhận của thí sính và mời các bạn học sinh cùng đọc cuốn sách được giới thiệu.

Áp dụng hình thức thi online, các em học sinh đăng ký dự thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách và gửi về email của Ban tổ chức cuộc thi. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã chọn trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các em tham gia.

Trao giải cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách em yêu"- Ảnh 1.
Trao giải cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách em yêu"- Ảnh 2.

Trao giải cho các em đoạt giải cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách em yêu"

Từ năm 2022 Quỹ BTTEVN và Sao Thái Dương đã triển khai Chương trình tủ sách lớp học với mục tiêu bổ sung, làm phong phú và nâng cao chất lượng nguồn sách của các nhà trường, thúc đẩy văn hóa đọc, giúp học sinh có cơ hội khám phá những chân trời mới, mở mang tri thức, kỹ năng...

Chương trình đã hỗ trợ 276 tủ sách với 9.681 cuốn sách trị giá gần 800 triệu đồng cho 21 trường học thuộc 03 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thanh Hoá.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm