Trao hơn 5,5 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ

Nguyễn Long
15/09/2023 - 18:59
Trao hơn 5,5 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ

Bà Trần Phương Linh, Chủ tịch UB MTTQ phường Khương Đình, phát biểu tại buổi trao tiền ủng hộ.

Tính đến 16h chiều 15/9, Ủy ban MTTQ phường Khương Đình đã nhận được 26,5 tỷ đồng tiền ủng hộ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong.

Chiều 15/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình.

Bà Trần Phương Linh, Chủ tịch UB MTTQ phường Khương Đình, cho biết, ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, các cấp, ngành của phường đã thiết lập các kênh hỗ trợ với tinh thần lá lành đùm lá rách, đặc biệt là tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn như tình huống của đại dịch Covid-19 và lần này là thảm họa của vụ cháy thương tâm.

Ngay sau vụ cháy, quận Thanh Xuân đã chỉ đạo thiết lập kênh chính thức để tiếp nhận, hỗ trợ nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân qua UB MTTQ phường Khương Đình, đồng thời công bố chính thức số tài khoản hỗ trợ và nơi tiếp nhận hỗ trợ.

Theo bà Linh, tính đến 16h chiều nay (15/9), UB MTTQ phường Khương Đình nhận được tổng số 26 tỷ 500 triệu đồng; hơn 500 thùng sữa, nước các loại; 200 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm các loại ủng hộ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy.

Sau khi cân đối, Ban thường trực MTTQ phường Khương Đình đã quyết định hỗ trợ 142 người, với số tiền 40 triệu đồng/người. Tổng tiền hỗ trợ trong đợt 1 vào chiều nay (15/9) là 5 tỷ 680 triệu đồng.

Đối với những gia đình tạm cư, địa phương đã mời lên phường trao tiền hỗ trợ, hàng hóa nhu yếu phẩm theo nhu cầu của các hộ. Đối với những người đã mất, địa phương đã liên hệ thân nhân để chuyển tiền. Với những người bị thương, địa phương cũng đã liên hệ và trực tiếp cử các đoàn đến trao tận tay số tiền hỗ trợ ở các bệnh viện nơi họ đang điều trị.

"MTTQ phường sẽ tổng hợp công khai, minh bạch tình hình sử dụng trên các kênh của MTTQ phường và báo cáo MTTQ quận Thanh Xuân theo đúng các quy định hiện hành, đồng thời gửi đến các gia đình bị ảnh hưởng", bà Linh nói.

Chủ tịch UB MTTQ phường Khương Đình xin được thay mặt cán bộ và nhân dân phường, đặc biệt là các nạn nhân của vụ cháy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước,... đã tích cực, kịp thời vào cuộc, những nhà hảo tâm, những người có tấm lòng nhân ái đã kịp thời hỗ trợ, động viên, bằng tinh thần cũng như vật chất để giúp người dân của phường Khương Đình sớm ổn định cuộc sống, vượt qua thời điểm khó khăn.

Trước đó, vào tối 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Căn nhà có diện tích khoảng trên 200m2 cao 9 tầng, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống.

Đến tối 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương. Sau đó, Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh là chủ chung cư mini.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm