Chủ tịch Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, tới thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Phùng Tiên - B. Bình
15/09/2023 - 15:40
Trưa 15/9, sau khi rút ngắn chuyến công tác nước ngoài và về đến sân bay Nội Bài, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi và động viên 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ngay từ khi các nạn nhân nhập viện, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã bố trí các y, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm túc trực cấp cứu...

Hiện, 3 nạn nhân là người trong 1 gia đình đang điều trị tại Khoa Bỏng, người vợ hiện đang mang thai. Nạn nhân thứ 4 là một phụ nữ bị chấn thương cột sống đang điều trị ở Khoa Phẫu thuật thần kinh. Cả 4 bệnh nhân đều đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, sức khỏe hồi phục tích cực, có thể nói chuyện...

Các nạn nhân xúc động trước sự chăm sóc chu đáo, kịp thời của các y, bác sĩ và sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, các sở, ngành, đoàn thể. Chủ tịch UBND Thành phố đã gửi lời động viên, chia sẻ để các nạn nhân yên tâm điều trị.

Chủ tịch Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, đến ngay bệnh viện thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi động viên gia đình đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

"Ngay khi đang công tác ở nước ngoài, nghe báo cáo vụ việc qua điện thoại, tôi đã trực tiếp chỉ đạo và ngay trong đêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn và xử lý hậu quả vụ việc, báo cáo Lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy để thực hiện các biện pháp khẩn cấp cứu chữa các nạn nhân, hỗ trợ việc hiếu, ổn định đời sống các nạn nhân, thân nhân nạn nhân và người dân khu vực. Thành phố sẽ hỗ trợ cao nhất, lo toan đầy đủ, chu đáo với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Mọi người cần vững vàng, yên tâm điều trị để sớm bình phục. Thành phố cũng sẽ hỗ trợ kịp thời để người dân ổn định cuộc sống", Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết.

Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương tinh thần khẩn trương, hết lòng vì người bệnh của các y, bác sĩ và yêu cầu tiếp tục theo dõi sát sao sức khỏe các nạn nhân. Các y, bác sĩ làm hết mình để cứu chữa các nạn nhân, vừa chăm lo sức khỏe vừa quan tâm động viên tinh thần người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Chủ tịch Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, đến ngay bệnh viện thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh động viên cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng trân trọng cảm ơn lực lượng chức năng và người dân đã không ngại nguy hiểm, nỗ lực chữa cháy cứu người; y, bác sĩ các bệnh viện Trung ương Hà Nội nỗ lực ngày đêm cứu chữa các nạn nhân; các tầng lớp nhân dân đã chung tay giúp đỡ các nạn nhân trong lúc hoạn nạn...

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cũng cho biết, ngay trong chiều nay, Chủ tịch UBND Thành phố sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến tới các xã, phường về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư mini với tinh thần làm rõ trách nhiệm, kiên quyết loại bỏ các bất cập, tồn tại để bảo vệ lâu dài sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm