• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Trào lưu sống xanh chiếm lĩnh thị trường quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam

Vân Anh 16/10/2020 - 06:15 (GMT+7)

Quà tặng từ hoa “xanh” được ưa chuộng trong ngày Phụ nữ Việt Nam

Hưởng ứng trào lưu sống xanh, nhiều người đã lựa chọn các sản phẩm hoa khô, hoa sáp, hoa vĩnh cửu hay các loại thực phẩm, mỹ phẩm từ hoa để giảm thiểu rác thải ra môi trường làm quà tặng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang đến rất gần. Hoa vẫn là một trong những lựa chọn quà tặng yêu thích trong dịp này để gửi tới một nửa thế giới thân thương. Trên thị trường, bên cạnh những sản phẩm hoa tươi truyền thống, những bó hoa thân thiện với môi trường, còn được gọi là hoa xanh, được những người yêu thiên nhiên lựa chọn.

Chị Phạm Quỳnh Hương (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: Hoa tươi có giữ khéo cũng chỉ được cùng lắm là 10 ngày. Sau mỗi dịp lễ, lượng rác từ hoa tươi thải ra không ít. Trong khi đó, hiện chưa có các biện pháp xử lý rác hữu cơ từ hoa tươi, nên những bỏ hó bỏ đi không chỉ gây lãng phí mà còn tạo ra ô nhiễm. Sống xanh đang được nhiều người lựa chọn và những sản phẩm hoa có thể dùng để thay thế hoa tươi là một sự thay thế để mang đến niềm vui cho chị em trong ngày 20/10.

Hoa khô làm từ hoa thật đắt hàng

Hoa khô làm từ hoa thật là một sản phẩm được các cửa hàng hoa nhập khẩu giới thiệu trong dịp lễ năm nay. Chị Phượng Nguyễn (quản lý thương hiệu Liti Florist) giới thiệu: Điểm nhấn trên thị trường năm 2020 là sản phẩm hoa khô được làm từ 100% hoa thật. Hoa sẽ được sấy khô bằng công nghệ của Hà Lan hay Nhật Bản, để giữ nguyên màu, mùi và giữ được bông không bị rụng tới 9 tháng. 

Quà tặng từ hoa “xanh” được ưa chuộng trong ngày Phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 1.

Hoa khô giữ nguyên hương thơm, màu sắc của hoa tươi

Loại hoa này đang được ưa chuộng tại các nước châu Âu. Nhập khẩu về Việt Nam, hoa khô Hà Lan có giá bán từ 15.000 đến 300.000 đồng/cành, tùy từng loại hoa. Với điều kiện khí hậu mùa thu, đông, độ ẩm cao, hoa có thể giữ được từ 2-3 tháng mà không bị ẩm mốc.

Quà tặng từ hoa “xanh” được ưa chuộng trong ngày Phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 2.

Điểm nhấn trên thị trường quà tặng năm 2020 là sản phẩm hoa khô được làm từ 100% hoa thật. Ảnh: Liti Florist

Giá mềm hơn các loại hoa khô làm từ hoa thật, sản phẩm hoa hồng sáp cũng là một lựa chọn đắt hàng trong dịp 20/10. Bùi Hương Mai (Mia Florist) chia sẻ: Đặc trưng của hoa hồng sáp là giữ được rất lâu, bền bỉ theo thời gian, nhiều màu sắc phù hợp theo sở thích của từng người, nên càng gần đến ngày 20/10, nhu cầu đặt hoa hồng sáp làm quà tặng càng tăng cao. 

Các bó hoa từ 20 bông đến 100 bông cũng chỉ có giá từ 200.000 đến gần 700.000 đồng, nên người tặng có thể lựa chọn những bó hoa "khủng" từ vài chục đến vài trăm bông, với mức giá khá mềm.

Quà tặng từ hoa “xanh” được ưa chuộng trong ngày Phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 3.

Những loại hoa sáp được mệnh danh là hoa bất tử, có giá khá mềm. Ảnh: Mia Florist

Cùng với hoa khô từ hoa tươi, hoa hồng sáp, những loại hoa khác như hoa lụa, hoa đất, hoa vải… cũng nằm trong danh sách của những người chọn sống xanh, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Là hoa, nhưng không dùng để cắm, để bày, các loại thực phẩm, mỹ phẩm từ hoa được bán nhiều trên thị trường. Tiêu biểu như các loại trà hoa, nước hoa hồng, sản phẩm gội đầu, dưỡng da… từ hoa tươi.

Quà tặng từ hoa “xanh” được ưa chuộng trong ngày Phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 4.

Bộ sản phẩm trà hoa kết hợp cùng các loại thảo mộc có giá chỉ từ 210.000 đồng. Ảnh: Nhiên house

Quà tặng từ hoa “xanh” được ưa chuộng trong ngày Phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 5.

Nước tẩy trang từ hoa hồng tươi có giá từ 120.000 đồng. Ảnh Mộc Hương

Lưu ý khi chọn quà tặng trong ngày Phụ nữ Việt Nam:

Một món quà không còn là điều mới mẻ, nhưng lựa chọn món quà phù hợp mới là cốt lõi để bày tỏ sự chân thành nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Hãy biến ngày Phụ nữ Việt Nam trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết, bởi một món quà đến từ trái tim của người tặng: món quà của sự thấu hiểu, phù hợp với sở thích và phong cách của người nhận.

Dù lựa chọn quà tặng ai trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bạn cũng đừng quên rằng, món quà đến với đúng người sẽ luôn là món quà gửi gắm trọn vẹn tâm tình, thay cho muôn vàn lời yêu thương ngày thường chưa kịp thổ lộ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm