• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trao quà cho 250 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

N.M 15/07/2020 - 15:56 (GMT+7)
Sáng nay (15/7), 250 trẻ em ở huyện Ba Vì (Hà Nội) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đã được nhận quà. Đây là hoạt động trong chương trình “An yên cho em” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với một số cơ quan tổ chức.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh nhưng Covid-19 đã và đang gây ra những hậu quả không lường trước được. Đã có một số doanh nghiệp phá sản, hàng nghìn lao động thất nghiệp, nhiều trẻ em gặp khó khăn trong việc học tập và chăm sóc sức khỏe do ba mẹ của các em mất thu nhập bởi dịch Covid-19.

250 trẻ em Ba Vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được nhận quà - Ảnh 1.

Ngọc Diệp mất cha mẹ vì tai nạn giao thông, là trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gia đình nữ sinh lớp 6 Phan Thị Ngọc Diệp (Ba Vì, Hà Nội) chịu ảnh hưởng rõ nhất từ Covid-19. 5 năm trước, em và em gái mất bố trong một vụ tai nạn giao thông. Cách đây 2 năm, người mẹ cũng bỏ 2 chị em em ra đi khi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về.

2 chị em ở với ông bà ngoại trên 60 tuổi già yếu. Bình thường, để nuôi 2 cháu ăn học, ông của Diệp phải đi phụ hồ, sửa chữa điện nước. Tuổi già sức yếu nên không phải hôm nào ông cũng đi làm kiếm tiền được. Đặc biệt, đợt dịch Covid-19 phải cách ly xã hội, ông không đi làm, cả nhà không có tiền chi tiêu, kinh tế gia đình rất khó khăn.

Thương ông bà, thương cho hoàn cảnh của mình, Diệp và em gái chỉ biết học giỏi. Được nhận quà tại chương trình "An yên cho em", Diệp cảm thấy rất vui vì sự khó khăn của gia đình phần nào đã được sẻ chia.

250 trẻ em Ba Vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được nhận quà - Ảnh 2.

250 trẻ em ở Ba Vì ảnh hưởng bởi Covid-19 được nhận quà từ chương trình "An yên cho em"

Chương trình "An yên cho em" trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ở 4 tỉnh, thành gồm huyện Nhà Bè (TPHCM), huyện Ba Vì (Hà Nội), huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu (Nghệ An) và huyện Tân Lạc (Hòa Bình). 1.000 phần quà trị giá 1,2 tỉ đồng bao gồm đồ dùng học tập, đồng phục học sinh và các nhu yếu phẩm thiết thực.

Chương trình "An yên cho em" là một trong những hoạt động vì cộng đồng do Hanwha Life Việt Nam thực hiện nhằm đồng hành cùng Chính phủ và người dân phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, đã tài trợ gần 3,8 tỉ đồng cho các hoạt động như trao tặng 8.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế TPHCM, trao tặng 3.257 thẻ bảo hiểm y tế, hiến 175 đơn vị máu, trao tặng nước rửa tay, khẩu trang… và 1.000 phần quà cho trẻ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 được trao vào thời gian này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm