Trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

PV
22/02/2022 - 16:58
Trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH, thẻ BHYT cho người  có hoàn cảnh khó khăn

Hội nghị trực tuyến trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 22/02/2022, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 19 điểm cầu từ Trung ương tới các địa phương.

Trong quý I/2022, từ nguồn đóng góp, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên toàn hệ thống Ngân hàng Vietcombank với tổng kinh phí 17,2 tỷ đồng, BHXH Việt Nam sẽ phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố.

Dự kiến, Chương trình sẽ trao tặng 3.111 sổ BHXH, 8.891 thẻ BHYT tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên người thuộc đồng bào dân tộc sinh sống tại vùng 1 (theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 4/6/2021) hoặc người mới thoát nghèo tại 18 tỉnh, thành phố, gồm: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hưng Yên, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Ngãi, Sơn La, Thừa Thiên Huế.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết: Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường tác động trực tiếp tới mọi mặt của đời sống Nhân dân. Thông qua Chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH, thẻ BHYT cho người  có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Hội nghị tại các điểm cầu trực tuyến

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân, lại càng thấy vai trò quan trọng, trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Ông Trần Đình Liệu bày tỏ mong muốn, ngoài nguồn hỗ trợ của Vietcombank dịp này, BHXH các tỉnh, thành phố cần tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong hoạt động thiện nguyện trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, giúp ngày càng có nhiều người dân, nhất là những người yếu thế được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT.

Dịp Xuân Nhâm dần 2022 vừa qua, công chức viên chức ngành BHXH Việt Nam đóng góp khoảng hơn 5,9 tỷ đồng, tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT - Mang Tết ấm đến với người nghèo.

BHXH 63 tỉnh, thành phố cũng đã trao tặng 3.146 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, 487 sổ BHXH và 10.180 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm