Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh lớp 10 ở Quảng Bình

Đ. Nguyên
10/06/2021 - 11:08
Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh lớp 10 ở Quảng Bình
Em Cao Anh Vũ, học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Bình) vừa được nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Bình vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước.

Theo đó, thừa ủy quyền của BCH Trung ương Đoàn, chị Lê Thị Ngọc Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" và Bằng khen của Tỉnh đoàn cho em Cao Anh Vũ, học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Bình) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh lớp 10 ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà đã trao tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm” và Bằng khen của Tỉnh đoàn cho em Cao Anh Vũ

Trước đó, vào khoảng 8h30' ngày 1/6, trong lúc em Cao Anh Vũ đang cào nghêu ở sông Gianh (đoạn chảy qua thôn Thuận Hòa, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch) đã phát hiện anh Phạm Văn Dũng (sinh năm 1982) đang cứu 2 em nhỏ đuối nước là Đinh Tuấn Kiệt và Phạm Thị Bích Thảo.

Với kinh nghiệm thường bơi lội, cào hến trên sông Gianh, Vũ đã kịp thời lao xuống sông đưa được em Đinh Tuấn Kiệt vào bờ an toàn. Sau đó, Vũ tiếp tục bơi ra cứu em Phạm Thị Bích Thảo lúc này đã chìm xuống nước, đưa vào bờ và hô hấp nhân tạo. Do đã kiệt sức nên sau khi liên tục bơi ra cứu 2 em nhỏ, Vũ không thể cứu được anh Phạm Văn Dũng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm