• Mới cập nhật:

Xã hội

Trao tặng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn

(Thùy Lâm) Hội LHPN tỉnh Hải Dương 25/06/2021 - 08:00 (GMT+7)

Bà Trần Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương (người thứ 2, từ trái sang) trao tặng nhà mái ấm tình thương cho hội viên Nguyễn Thị Bỉ.

Chiều 24/6, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã trao tặng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn – Nguyễn Thị Bỉ (thôn Phạm Khê, xã Cao Thắng, Thanh Miện, Hải Dương).

Đây cũng là công trình chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

Ngôi nhà có diện tích 60m2, với tổng kinh phí xây dựng là 125 triệu đồng, trong đó Tổ chức Tài chính vi mô tình thương Việt Nam (Quỹ TYM) ủng hộ 30 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh ủng hộ 20 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm của cán bộ cơ quan.

Quỹ Vì người nghèo của xã Cao Thắng ủng hộ 5 triệu đồng; Hội LHPN xã hỗ trợ 3 triệu đồng và vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đóng góp hàng chục ngày công lao động trong quá trình xây dựng. Gia đình, dòng họ nhà bà Bỉ đã hỗ trợ số tiền còn lại và nhiều công lao động.

Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc, Hội LHPN huyện Thanh Miện và các tập thể, cá nhân cũng đã trao tặng gia đình bà Bỉ những phần quà, đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt.

Trao tặng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Hội LHPN huyện Thanh Miện trao tặng hội viên Nguyễn Thị Bỉ đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt

Trong ngày chuyển lên ngôi nhà mới, nhận được sự quan tâm, sẻ chia, chung vui của các cấp, các ngành, người thân và bà con xóm giềng, bà Bỉ không giấu được niềm xúc động, vui mừng.

Phát biểu tại Lễ khánh thành nhà Mái ấm tình thương, bà Trần Thị Thanh Thảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn bà Nguyễn Thị Bỉ sẽ có thêm nhiều sức khỏe, niềm vui khi được sống trong ngôi nhà khang trang, ấm cúng.

Đồng thời cảm ơn cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Thanh Miện, xã Cao Thắng đã luôn quan tâm tới hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ bằng nhiều cách để họ có được cuộc sống an toàn, ổn định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm