• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trẻ em Vĩnh Long được tặng hơn 3.000 đầu sách

An Khê 20/11/2020 - 08:45 (GMT+7)

Cả lớp đồng thanh hò reo “Happy Teacher’s Day” tặng thầy giáo mới quen

Để phát triển văn hóa đọc, quỹ “Vì tương lai tươi sáng” cùng Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) và The Library Project trao tặng 3.272 đầu sách cho Phòng Giáo dục tiểu học tỉnh Vĩnh Long.

Tiếp nối thành công của năm 2019 với 8 thư viện khang trang và hơn 8.000 quyển sách được trao tại các tỉnh An Giang và Vĩnh Long, năm 2020, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) cùng The Library Project mang đến 7.469 đầu sách mới và 1.248 CD cho giáo viên và học sinh tại các tỉnh xa.

Trẻ em Vĩnh Long được tặng hơn 3.000 đầu sách  - Ảnh 1.

Đại diện VUS và quỹ “Vì Tương Lai Tươi Sáng” trao 3.272 cuốn sách cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long

Là một dự án nằm trong quỹ "Vì tương lai tươi sáng", hôm 18-11 vừa qua, đại diện các bên tổ chức đã đến thăm và trao tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long. Khởi động từ năm 2017 cho đến nay, hành trình lan tỏa đam mê đọc sách đã trao tận tay hơn 16.000 quyển sách cùng nhiều đĩa CD đến các em nhỏ tiểu học vùng tỉnh, huyện xa thành phố.

Trẻ em Vĩnh Long được tặng hơn 3.000 đầu sách  - Ảnh 2.

Dự án "Thư viện hạnh phúc" tiếp tục được lan tỏa đều đặn mỗi năm, đem đến giá trị ý nghĩa và phát triển văn hóa đọc

Mỗi quyển sách trao đi như một cơ hội mới để các em nhỏ vùng xa tiếp cận được nguồn kiến thức mới. Khi các em đọc sách, tiếp thu thêm điều mới lạ, nâng cao kiến thức thì cũng là lúc dự án tặng sách đạt được sứ mệnh của mình: nâng tầm tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Chuyến đi lần này cũng là một món quà dành tặng cho tất cả giáo viên tiếng Anh tại trường. Giáo viên tại thành phố luôn có những điều kiện thuận lợi hơn để tiếp cận nguồn kiến thức mới nhanh hơn so với những giáo viên vùng tỉnh nên những đầu sách tiếng Anh còn như một món quà để thầy cô tại trường cập nhật thêm những kiến thức mới. Từ đó, họ có thể áp dụng vào giảng dạy, góp phần kiến tạo nên một nền tri thức trẻ giỏi giang và sẵn sàng hội nhập.

Bên cạnh hoạt động trao tặng sách, các em học sinh của trường Trần Đại Nghĩa, Vĩnh Long còn được trải nghiệm một buổi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của VUS. Các hoạt động vừa học, vừa chơi cùng thầy khiến các em vô cùng hào hứng và tham gia sôi nổi. Kết thúc buổi học, các em cũng không quên gửi lời chúc 20/11 đến thầy. Dù chỉ là buổi học ngắn, dự án hy vọng rằng lần đầu tiên học cùng giáo viên bản xứ sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, giúp các em có thêm nhiều đam mê và động lực để học tốt tiếng Anh.

- Được ra đời vào năm 2017, quỹ "Vì tương lai tươi sáng" mang sứ mệnh sẻ chia giá trị tích cực đến cộng đồng, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

- Với phương châm "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi", từ khi thành lập đến nay, quỹ đã mang đến nhiều dự án ý nghĩa như liên tục kết hợp cùng Tổ chức The Library Project đem thư viện và đầu sách ý nghĩa đến các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, kết hợp cùng Tổ chức Ánh sáng núi rừng đem đến mái trường vững chắc cho trẻ em vùng cao ở Nậm Vì, Điện Biên hay đồng hành cùng các Y Bác Sĩ tuyến đầu vững vàng chống Covid.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm