Tri ân thầy cô, đưa mọi người lại gần nhau hơn qua những chiếc bánh

PV
20/11/2023 - 16:12
Tri ân thầy cô, đưa mọi người lại gần nhau hơn qua những chiếc bánh

MC Mạnh Khang tặng cô giáo cũ chiếc bánh kem có chữ "Khoan dung" dịp 20/11

Chiến dịch “Bánh kem 1 chữ” được thực hiện vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện cộng đồng, hướng tới mục tiêu “kết nối mọi người lại gần nhau hơn, với khởi đầu là chiếc bánh kem”.

Chiến dịch "Bánh kem kết nối" gồm một chuỗi các sự kiện theo từng thời điểm, hướng tới mục tiêu kết nối mọi người lại gần nhau hơn, với khởi đầu là chiếc bánh kem.

Sự kiện mở đầu chiến dịch này là "Bánh kem 1 chữ" được thực hiện vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ: Chúng tôi muốn nhân dịp 20/11 năm nay thực hiện một hoạt động có ý nghĩa để kết nối, làm ấm áp lại mối quan hệ này. Sự kiện "Bánh kem 1 chữ" với ý tưởng đơn giản, kêu gọi tất cả những ai đang hoặc đã từng ngồi trên ghế nhà trường gửi tặng cho thầy, cô giáo của mình những chiếc bánh kem 1 chữ. 

Người tham gia chiến dịch có thể tự làm hoặc đặt mua bánh kem, nhưng sau đó, thay vì viết lên những dòng chữ "mang tính thủ tục" như Mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Kính tặng thầy cô nhân ngày 20/11... thì sẽ viết lên đó chỉ 1 chữ. Chẳng hạn như chữ "Khoan dung", "Trung thực", "Nghiêm khắc", "Yêu thương"…, miễn sao những chữ này có một câu chuyện, kỷ niệm của chính người tham gia với thầy cô giáo của mình.

Tri ân thầy cô, đưa mọi người lại gần nhau hơn qua những chiếc bánh- Ảnh 1.

MC Mạnh Khang của Đài Truyền hình Việt Nam là Đại sứ chiến dịch “Bánh kem 1 chữ”

Sau đó, chiến dịch sẽ thực hiện hàng loạt sự kiện tiếp theo vào các dịp lễ Giáng sinh, Tết Nguyên đán, Ngày Lễ tình nhân, Quốc tế Phụ nữ 8/3… Đồng hành cùng chương trình là Đại sứ thiện chí - MC Trần Mạnh Khang và 20 bạn trẻ GenZ với vai trò Đại sứ truyền thông xã hội. Các Đại sứ sẽ trực tiếp quay những video quá trình bản thân đi học làm bánh kem 1 chữ tại Trường dạy nghề bánh Nhất Hương, và chia sẻ câu chuyện đằng sau, đăng tải lên các kênh mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm