Triển lãm “Xuân hồng” lan tỏa năng lượng tích cực

Minh Anh
16/12/2021 - 14:49
Triển lãm “Xuân hồng” lan tỏa năng lượng tích cực

Khách tham quan triển lãm "Xuân hồng"

38 bức tranh của các họa sĩ đương đại nổi tiếng trong triển lãm “Xuân hồng” mang thông điệp lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu cái đẹp, mở ra những hy vọng và khát vọng mới trong cuộc sống.

Triển lãm Xuân hồng được khai mạc vào tối 15/12/2021 tại Khách sạn Deawoo, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 38 bức tranh chủ đề Phố hồng Hoa xuân chọn lọc từ bộ sưu tập của nhà sưu tập tranh Thúy Anh. Bộ sưu tập quy tụ sáng tác của nhiều họa sĩ đương đại đang tạo được dấu ấn đẹp trong lòng công chúng: Đào Hải Phong, Phạm Luận, Hải Kiên, Vũ Đình Tuấn, Lâm Đức Mạnh, Trần Cường…

Chung cảm hứng về sự ấm áp, lạc quan, các bức tranh chủ đề Phố hồng mang những đường nét rực rỡ, gợi mở, bình yên…, còn chủ đề Hoa xuân gợi lên sự tinh khôi, tươi mới và lãng mạn. Hầu hết những bức tranh đều được nhà sưu tập Thúy Anh sở hữu trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Ở chính giai đoạn khó khăn, thử thách nhất, các họa sĩ cũng dành nhiều thời gian, trăn trở để sáng tạo. Ngoài phản ánh hiện thực đời sống, tinh thần lan tỏa sức sống, niềm tin bằng những gam màu tươi mới, hiện đại… cũng được giới họa sĩ chú trọng.

Chia sẻ bộ sưu tập, chị Thúy Anh tâm sự: "Suốt thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, con người đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn, mất mát… Chọn vẻ đẹp của Phố hồng Hoa xuân, tôi muốn lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu cái đẹp, mở ra những hy vọng và khát vọng mới trong cuộc sống".

Triển lãm “Xuân hồng” lan tỏa năng năng lượng tích cực - Ảnh 1.

Nhà sưu tập Thúy Anh (bìa trái) trao đổi với các khách mời

Nhà sưu tập Thúy Anh là cái tên quen thuộc trong các buổi đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện. Chị đã tham gia nhiều chương trình, dự án thiện nguyện, đóng góp cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Chị cũng thực hiện dự án tặng tranh tới hơn 10 bệnh viện tại Hà Nội, có những bệnh viện được tặng hàng trăm bức tranh. Nhà sưu tập tâm sự, thời điểm dịch bệnh, ngoài trang thiết bị, vật chất, thực phẩm… thì các bệnh viện với đội ngũ bác sĩ, y tá và bệnh nhân rất cần được chăm sóc, chia sẻ về tinh thần để họ cảm thấy được động viên, có thêm nguồn động lực để cống hiến, nỗ lực mỗi giờ khắc.

Chị Thúy Anh có nhiều kỷ niệm với các họa sĩ trong quá trình sưu tập tranh, nhưng điều đặc biệt đó là mỗi khi gặp một bức tranh có gam màu hồng, dù sắc độ thế nào, chị cũng bị lôi cuốn và có thể mua, không đắn đo. Chị cho rằng, không chỉ riêng bản thân, mà rất nhiều người có chung cảm xúc tích cực trước gam màu nhẹ nhàng, ấm áp, tươi sáng và không kém phần sâu lắng đó.

Nói về triển lãm Xuân hồng, họa sĩ Đào Hải Phong cho biết, ở nước ngoài những nhà sưu tập cá nhân thường xuyên tổ chức triển lãm nhưng ở Việt Nam thì hình thức này khá mới. "Đây là một cách để giới thiệu, lan tỏa nghệ thuật đến đời sống, là một nét văn hóa rất đẹp và ý nghĩa, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay", họa sĩ Đào Hải Phong nói.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm "Xuân hồng":

Tác phẩm của họa sĩ Bình Nhi

Tác phẩm của họa sĩ Bình Nhi

Tác phẩm của họa sĩ Lâm Đức Mạnh

Tác phẩm của họa sĩ Lâm Đức Mạnh

Tác phẩm của họa sĩ Đào Hải Phong

Tác phẩm của họa sĩ Đào Hải Phong

Tác phẩm của họa sĩ Cường Trần

Tác phẩm của họa sĩ Cường Trần

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm