• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Triệu tập người vứt bỏ đàn lợn gần 100 con bị bệnh bên vệ đường ở Thanh Hóa

Nguyên Khôi 08/12/2020 - 14:37 (GMT+7)
Công an xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, Thanh Hóa đã xác minh, làm rõ được người chở lợn nghi bị nhiễm dịch bệnh đổ ra bên vệ đường, khu vực giáp ranh với tỉnh Nghệ An.

Ngày 8/12, ông Trịnh Xuân Sơn - Chủ tịch UBND xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, UBND xã đã phối hợp với Công an xã Nghĩa Lạc, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) tiến hành trích xuất camera của người dân và đã xác minh, làm rõ được người chở lợn nghi bị nhiễm dịch bệnh đổ ra khu vực giáp ranh với tỉnh Nghệ An.

Triệu tập người vứt bỏ đàn lợn gần 100 con bị bệnh bên vệ đường ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Đàn lợn nghi bị nhiễm bệnh được ông N. vứt bỏ bên vệ đường

Trước đó, vào sáng sớm 3/12, tại khu vực giáp ranh giữa thôn 13, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) và xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, người dân phát hiện gần 100 con lợn bị vứt bỏ bên đường, trong đó, có 5 con đã chết.

Sau khi nhận được thông tin, xã Xuân Bình đã phối hợp với UBND xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An tiến hành thu gom, xử lý tiêu độc, khử trùng, tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Qua quá trình trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định người chở lợn nghi bị nhiễm dịch bệnh được xác định là  ông Lê Văn N. (SN 1969), tại thôn 3, xã Phú Sơn, thị xã Nghi Sơn, (Thanh Hóa). Ông N. sau đó đã được cơ quan Công an triệu tập, để điều tra hành vi đổ đàn lợn nghi nhiễm bệnh bên vệ đường.

Tại cơ quan công an, ông N. khai nhận, ngày 1/12 vừa qua, ông N. có mua 83 con lợn từ một người không rõ lai lịch. Đến ngày 2/12, khi cho lợn ăn, ông N. phát hiện đàn lợn có dấu hiệu bị bệnh.

Do lo sợ lợn bị mắc dịch tả châu Phi, ảnh hưởng đến các trang trại xung quanh và số lợn trong chuồng của gia đình, ông N. không báo với chính quyền địa phương mà vận chuyển số lợn này đi đổ nơi khác.

Trong đêm 3/12, ông N. bỏ 83 con lợn lên thùng xe ô tô của mình, chở đi theo đường Nghi Sơn - Bãi Trành. Đến khu vực thôn 13, xã Xuân Bình (huyện Như Xuân) thấy khu vực này vắng người, ông N. đổ đàn lợn xuống rồi quay về nhà.

Hiện, Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục xác minh để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm