• Mới cập nhật:

Khỏe

Triều Tiên tự phát triển vaccine ngừa Covid-19

N.A 18/07/2020 - 23:11 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ngày 18/7, Ủy ban Khoa học và Công nghệ Nhà nước CHDCND Triều Tiên đã ra thông báo, quốc gia này đang tự phát triển một loại vaccine riêng ngừa Covid-19.

Theo một báo cáo được đăng trên Mirae, trang web do Ủy ban Khoa học và Công nghệ Nhà nước CHDCND Triều Tiên quản lý, các nhà khoa học của nước này đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để phát triển vaccine ngừa Covid-19.

CHDCND Triều Tiên tự phát triển vaccine ngừa Covid-19 riêng - Ảnh 1.

Người dân CHDCND Triều Tiên đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Báo cáo cũng cho biết, quá trình phát triển vaccine đã được tiến hành bởi Viện sinh học y tế thuộc Viện Khoa học Y khoa CHDCND Triều Tiên với quy trình sử dụng enzyme chuyển đổi sang angiotensin 2 (ACE2).

CHDCND Triều Tiên xác nhận khả năng miễn dịch và độ an toàn của vaccine nói trên thông qua thử nghiệm ở động vật và các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng 7/2020. Các nhà khoa học Triều Tiên đang thảo luận về việc tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3.

Bên cạnh Viện sinh học y tế, CHDCND Triều Tiên còn cho biết, bộ phận công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học Quốc gia Triều Tiên cũng đang nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19.

Sau khi Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc cuối năm 2019, CHDCND Triều Tiên đã lập tức đóng cửa biên giới để ngăn dịch bệnh lây lan và đến nay thông báo chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Nguồn: Yonhap
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm