Trình diễn tác phẩm sáng tác, dàn dựng trong mùa dịch

Bảo Minh - Ảnh: VTV
06/08/2021 - 21:31
Trình diễn tác phẩm sáng tác, dàn dựng trong mùa dịch

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ chia sẻ về ý tưởng tham gia biểu diễn tại sân của Bệnh viện dã chiến trong chương trình "Chia sẻ để gần nhau hơn"

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Mạnh Tuấn… sẽ biểu diễn trong đêm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” với các tác phẩm được sáng tác hoặc dàn dựng trong mùa dịch.

Chương trình âm nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 8/8 trên kênh VTV1.

Chương trình giới thiệu và trình diễn các tác phẩm được sáng tác hay dàn dựng trong mùa dịch. Mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ về ngày mai, về tình yêu thương trong nội tâm của mình và mong muốn về thế giới sau đại dịch an bình hơn, hướng thiện hơn.

Chương trình sẽ kết nối trực tuyến với nhiếp ảnh gia Minh Hòa từ đường Đồng Khởi - nơi thường xuyên là trung tâm sôi động của TP HCM nhưng hiện tại là một khung cảnh vắng lặng. Nhiếp ảnh gia Minh Hòa là tác giả của nhiều bộ ảnh chân thực và xúc động về TP HCM giai đoạn này. Những bức ảnh của anh phản ánh hiện thực cuộc sống và chứa chan cảm xúc về một hình ảnh thành phố "bị ốm" nhưng vẫn lan tỏa vẻ đẹp riêng. 

Là một người con sinh ra và lớn lên ở TP HCM, nhiếp ảnh gia Minh Hòa chia sẻ: Anh chưa từng chứng kiến thành phố của mình trong những hoàn cảnh tương tự nên muốn ghi lại những khoảnh khắc này cho những thế hệ mai sau.

Trình diễn tác phẩm sáng tác, dàn dựng trong mùa dịch - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình "Chia sẻ để gần nhau hơn"

Hình ảnh của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại một sân khấu đặc biệt để động viên tinh thần y, bác sĩ, bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến đã gây xúc động với nhiều người những ngày qua. Đến với đêm nhạc này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ chia sẻ về ý tưởng tham gia biểu diễn tại sân của Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 ở thành phố Thủ Đức. Anh sẽ gửi tặng khán giả tiết mục Mẹ yêu con - ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác vào năm 1956 trong niềm hạnh phúc đón cô con gái nhỏ chào đời, một khúc ca về tình mẫu tử và tình yêu quê hương, đất nước.

Ca khúc Lời cảm ơn của con được thể hiện qua màn trình diễn đặc biệt của NSƯT Thanh Lam và hai con của mình. Tác phẩm được biên soạn cho piano 4 tay để hai con của chị có thể đệm đàn cho mẹ hát. Một ca khúc khác cũng được thể hiện với hai mẹ con Đoan Trang: Hôm nay mẹ trực đêm.

Không gian thực hiện của các ca khúc đều cách xa nhau, được ekip kết nối các nghệ sĩ đến từ nhiều nơi tại Việt Nam và thế giới: Ca sĩ Đoan Trang từ Singapore; ca sĩ Trần Thu Hà và nhạc sĩ Vũ Quang Trung từ Mỹ; ca sĩ Lê Cát Trọng Lý từ Kon Tum; ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ TP HCM; ca sĩ Mỹ Linh, nhóm nhạc Dalab, rapper Hà Lê từ Hà Nội; các đoàn nghệ thuật quốc tế Ấn Độ, Sri Lanka, Philippines sẽ gửi tiết mục và lời chào Việt Nam từ chính quốc gia của mình....

Trong không gian đặc biệt không có khán giả, chương trình lan tỏa thông điệp: khoảng cách không ngăn được tình yêu nghệ thuật và tinh thần mà chúng ta chia sẻ cho nhau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm