• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trò chuyện với người mẹ tham gia hơn 50 buổi hội thảo du học vì con

Minh Anh 13/01/2022 - 16:36 (GMT+7)

Tác giả Đào Thị Thu Hương

Để chuẩn bị hành trang cho con gái đi du học, chị Đào Thị Thu Hương đã miệt mài tham dự hơn 50 buổi hội thảo du học trong 2 suốt năm.

Vào 19h30 ngày 15/1, NXB Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức buổi giao lưu và trò chuyện Cùng con hạnh phúc -Thấu hiểu và đồng hành với hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện được tổ chức nhân dịp ra mắt cuốn sách cùng tên của tác giả Đào Thị Thu Hương.

Tác giả Đào Thị Thu Hương đã vỡ òa hạnh phúc khi con gái nhận được tin trúng tuyển và được hỗ trợ tài chính của trường đại học top 14 của Mỹ. Trong giây phút ấy, với cả hai mẹ con chị, dường như "trái đất ngừng quay". Nhưng không bao lâu sau, nhận được tin con bệnh, chị chao đảo, hoang mang. Đưa con về Việt Nam hay để con ở lại Mỹ, một quyết định cần cả con tim và lý trí… Một lần nữa, trong giây phút ấy dường như "trái đất ngừng quay".

Cuối cùng, chị chọn theo con, tôn trọng sự lựa chọn của con. Chị chỉ đóng vai trò một người mẹ luôn thấu hiểu và đồng hành cùng con. Có thể nói đó chính là phương pháp nuôi dạy con của chị, của một người mẹ Việt rất đỗi bình dị. Quả ngọt ngày hôm nay của mẹ con chị chính là sự thấu hiểu và đồng hành cùng nhau. Cả một hành trình gian nan từ thuở con còn bi bô tập nói như những thước phim quay chậm. Mỗi nấc thang, mỗi chặng đường, chị luôn là người bạn của con. Dẫu chỉ là một nét vẽ nguệch ngoạc, một cảm xúc chợt qua với món ăn vỉa hè sau giờ tan trường của con… đều có sự thấu hiểu của người mẹ.

Nhịp sống hiện đại ngày nay đã tác động, ảnh hưởng rất lớn đến cách nuôi dạy con của các bậc cha mẹ. Làm sao để có được kết nối giữa ba mẹ và con cái, làm sao để gần gũi, chia sẻ và hiểu được con cái luôn là vấn đề trăn trở của cha mẹ. Những điều này sẽ được chị Đào Thị Thu Hương chia sẻ trong cuốn sách Cùng con hạnh phúc - Thấu hiểu và đồng hành cũng như trong buổi giao lưu do NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Cuốn sách "Cùng con hạnh phúc - Thấu hiểu và đồng hành"

Cuốn sách "Cùng con hạnh phúc - Thấu hiểu và đồng hành"

Bên cạnh chủ đề về việc nối kết giữa phụ huynh và con cái, sự kiện có phần trò chuyện về đề tài du học. Để chuẩn bị hành trang cho con gái đi du học, ngay từ rất sớm, chị Đào Thị Thu Hương đã có "chiến lược" giúp con đặt từng viên gạch nền móng đầu tiên. Miệt mài tham dự hơn 50 buổi hội thảo du học ròng rã trong 2 năm là con số đáng nể của một người mẹ.

Tác giả hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình và con gái nhằm góp phần giúp các học sinh, sinh viên và cha mẹ có thêm thông tin, tránh sai lầm và rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ du học. Phần này rất quan trọng, dành cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang tìm kiếm cơ hội du học, vì tương lai và kế hoạch phát triển bản thân của các bạn trẻ đã bị thay đổi ít nhiều trong 2 năm gần đây do diễn biến của đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong sự kiện Cùng con hạnh phúc - Thấu hiểu và đồng hành, độc giả sẽ được giao lưu với chính con gái tác giả - Đào Tú Anh (hiện làm việc ngay tại trường mình theo học, Đại học Vanderbilt, Mỹ) và bạn Tăng Mỹ Nhiên (học sinh lớp 12 THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Vũng Tàu) để được nghe câu chuyện từ góc nhìn của những người con.

Đồng thời, mọi người sẽ được nghe chia sẻ về chủ đề nuôi dạy con, sự học, du học từ nhiều góc nhìn khác nhau của các khách mời: Tiến sĩ ngành Tiến hóa và Đa dạng sinh học Khiêm Nguyễn, giảng viên của Đại học Tôn Đức Thắng; Hoa Trần - CEO và Founder Summit, cựu sinh viên Đại học Middlebury, Mỹ, đã tư vấn cho hàng trăm bạn trẻ nhận được học bổng từ các trường hàng đầu của Mỹ; Tiến sĩ Xã hội học Nguyễn Khánh Trung - tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng Giáo dục Việt Nam và Phần Lan, So sánh giáo dục gia đình giữa phụ huynh Pháp và Việt Nam và là dịch giả của bộ sách Học thế nào bây giờ?; Bahr Weiss - GS.TS. Tâm lý học Đại học Vanderbilt, Mỹ, là Giáo sư thỉnh giảng tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tại sự kiện, độc giả cũng có cơ hội nhận nhiều phần quà là các khóa học như Bí mật tư duy não phải, Dạy con tự lập và trưởng thành, Đồng hành cùng con du học, Giúp con kiến tạo giấc mơ, tặng sách Cùng con hạnh phúc - Thấu hiểu và đồng hành

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm