Trổ tài làm nem phù trúc giòn thơm

02/12/2016 - 08:25
Phù trúc hay còn gọi là váng đậu, tàu hũ ky là nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Nem phù trúc với phần nhân được chế biến từ tôm, rau, củ..., khi rán lên sẽ mang đến cho bạn món ăn giòn thơm, hấp dẫn.
cach-lam-nem-phu-truc-chay.jpg

Nguyên liệu:

1 gói lá phù trúc, 300gr tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi. 100gr bắp cải xắt sợi. 1 củ cà rốt bào sợi. 1 mớ rau mùi. 50gr rau cải mầm, mộc nhĩ. Bột nêm gà, đường, dầu vừng, dầu mè, nước mắm, tương ớt ngọt.

recipe-635633676237337996.jpg
Lá phù trúc
n-rau-mui-gay-say-thai-khng.jpg
 1 nắm rau mùi

Cách làm:

Tôm sú cắt khúc, bỏ vào bát quết nhuyễn. Cho bắp cải, mộc nhĩ thái sợi, cà rốt, rau mùi vào bát tôm đã quết, nêm bột nêm gà, đường, dầu mè, dầu vừng, nước mắm, trộn đều.

gia-tri-dinh-duong-tu-tom-voi-su-phat-tren-cua-tre-nho4.jpg
Tôm sú bóc nõn và cắt khúc

Trải lá phù trúc ra dĩa, gập 1 đầu, đặt 1 con tôm, một chút nhân trải đều theo chiều dài tôm, cuốn tròn. Đun sôi dầu ăn, chiên vàng từng cuốn nem, để ráo dầu, ăn cùng rau cải mầm và tương ớt ngọt.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan-370.jpg

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm