Nguyên liệu:
1 gói lá phù trúc, 300gr tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi. 100gr bắp cải xắt sợi. 1 củ cà rốt bào sợi. 1 mớ rau mùi. 50gr rau cải mầm, mộc nhĩ. Bột nêm gà, đường, dầu vừng, dầu mè, nước mắm, tương ớt ngọt.
Lá phù trúc |
1 nắm rau mùi |
Cách làm:
Tôm sú cắt khúc, bỏ vào bát quết nhuyễn. Cho bắp cải, mộc nhĩ thái sợi, cà rốt, rau mùi vào bát tôm đã quết, nêm bột nêm gà, đường, dầu mè, dầu vừng, nước mắm, trộn đều.
Tôm sú bóc nõn và cắt khúc |
Trải lá phù trúc ra dĩa, gập 1 đầu, đặt 1 con tôm, một chút nhân trải đều theo chiều dài tôm, cuốn tròn. Đun sôi dầu ăn, chiên vàng từng cuốn nem, để ráo dầu, ăn cùng rau cải mầm và tương ớt ngọt.