Trổ tài với gỏi bò đồng quê

21/07/2016 - 17:30
Gỏi là món khai vị không thể thiếu trong các bữa tiệc. Các bạn hãy thử thực hiện món gỏi bò quen thuộc theo phong cách đồng quê để thết đãi bạn bè nhé.
goi-bo.jpg

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò file

- Gia vị ướp: 

2 muỗng canh nước tương

¼ muỗng cà phê ngũ vị hương

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê dầu mè

½ muỗng cà phê tiêu

½ muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh sả băm

1 muỗng canh hành tỏi băm vắt lấy nước

- Rau trộn gỏi:

100g cà pháo

1 trái khế

1 trái chuối chát

¼ trái thơm

2 nắm húng lũi, tía tô, rau thơm

4 trái tắc (quất)

3 cây sả

10 củ hành tím

- Nước mắm trộn gỏi:

2 muỗng cà phê tương ớt

4 muỗng canh nước mắm

3 muỗng canh đường

4 muỗng canh nước tắc, giấm.

Tỏi, ớt băm.

Cách làm:

  1. Thịt bò: cắt miếng mỏng theo sớ ngang, ướp gia vị khoảng 15 phút, mang áp chảo hoặc nướng nhanh trên lửa than.
  2. Sơ chế các loại rau :
  • Sả, hành tím bào mỏng ngâm giấm, đường.
  • Khế, chuối chát, cà pháo cắt lát mỏng ngâm nước có pha chanh cho trắng.
  • Tắc cắt lát mỏng bỏ hột.
  • Thơm cắt lát mỏng.
  • Húng lũi, tía tô, rau thơm lặt lấy lá.
  1. Pha nước mắm
  • Quậy đường với nước mắm cho tan, cho nước tắc vào quậy cùng tương ớt cho có độ sánh, thêm tỏi ớt.
  • Cho các loại rau trái đã sơ chế ra dĩa, sắp thịt bò đã nướng lên trên, rải sả, hành tím ngâm giấm lên trên rưới nước mắm trộn đều.
  • Gỏi bò đồng quê được ăn kèm với bánh phồng tôm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm