• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Trở thành chủ nhân 2 thương hiệu thời trang nhờ “đam mê duy nhất”

An Khê 13/10/2020 - 08:40 (GMT+7)

Chị Nguyễn Hương Giang

“Mình chọn kinh doanh thời trang là vì đam mê, duy nhất là đam mê!”, đó là lời chia sẻ của nữ chủ nhân hai thương hiệu thời trang nổi tiếng Hà Nội Avatar và #Xumykids. Chị Nguyễn Hương Giang đã chứng tỏ niềm đam mê của mình bằng những thành công mà chị gặt hái được khi dành trọn niềm đam mê duy nhất này.

Khởi nghiệp siêu mini

Chẳng biết việc tốt nghiệp ngành Ngân hàng có liên quan gì đến năng khiếu kinh doanh của cô gái Hà Nội - Nguyễn Hương Giang không nhưng chắc hẳn một điều, đam mê thời trang đến với Hương Giang sớm hơn cả việc bước chân vào giảng đường.

"Mình biết kinh doanh thời trang khi còn những năm học cấp 3, trước đó mình chỉ là thích mặc đẹp, đọc các tạp chí thời trang, nghiên cứu và tự đặt may những bộ đồ theo ý muốn. Mình thích câu nói của ông Donald Trump rằng "Không có đam mê, bạn không có năng lượng; Không có năng lượng, bạn không có cái gì. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được làm mà không có đam mê trong đó". Đam mê chính là năng lượng giúp mình thành công", nữ chủ nhân của thời trang Avatar chia sẻ.

Trở thành chủ nhân hai thương hiệu thời trang nhờ “đam mê duy nhất” - Ảnh 1.

Nguyễn Hương Giang biết kinh doanh từ năm cấp 3 và từng bước thành công

Và cái khởi đầu trong đam mê ấy của Hương Giang chính là mặt hàng đầu tiên, nhỏ bé, số vốn "siêu nhỏ" như một cuộc dạo chơi để "kết bạn" với thời trang. Hương Giang hài hước kể lại: "Hồi đó, chị gái mình có một shop quần áo nhỏ, mình rất thích công việc của chị, ngoài giờ học mình đều đến cửa hàng. Đầu năm lớp 12, mình quyết định làm một cuộc "thương lượng" kèm "năn nỉ" nho nhỏ để xin chị một giá nhỏ tại shop và tự kinh doanh. Cửa hàng nhỏ, giá để hàng cũng nhỏ, phải làm gì với diện tích "vàng" này đây? Cuối cùng mình đã chọn kinh doanh những đôi giầy búp bê vải, và chỉ có thể trưng bày được 6 mẫu thôi. Đó chính là viên gạch lát hồng đầu tiên của mình – khởi nghiệp siêu mini".

Trở thành chủ nhân hai thương hiệu thời trang nhờ “đam mê duy nhất” - Ảnh 2.

Hương Giang phải học cách quan sát, tìm kiếm những ý tưởng thú vị từ các shop và luôn giữ cho mình con mắt nhạy bén để nhìn nhận thời trang như một môn nghệ thuật

"Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác", đó là câu nói của bà Michelle Obama và trong một khoảnh khắc nào đó đứng trong cái shop nhỏ "bán ké" chị gái, Hương Giang đã nhớ lại và suy ngẫm nhiều hơn về điều đó.

Năm 2007, khi bước vào năm thứ nhất đại học, Hương Giang quyết định bán đi một số đồ dùng cá nhân yêu thích của mình, vay thêm mẹ một chút tiền, gom góp lại, mở một shop nhỏ xinh xinh trong một ngách phố nhỏ xinh của Hà Nội. "Style Hàn Quốc lúc đó còn khá lạ lẫm với thị trường Việt Nam, rất kén khách, nhưng đó mới là điểm nhấn "tạo ra giá trị cho cuộc sống của người khác". Vậy là mình chọn thời trang Hàn Quốc, và cái tên thời trang Avatar ra đời từ đó", Hương Giang cho biết.

Lựa chọn ban đầu một cách chính xác và phù hợp với thị trường, Hương Giang đã thu hút được lượng lớn khách hàng là giới trẻ, gần như mở đầu một trào lưu thời trang trên đất Hà thành.

Và thương hiệu tiếp theo là thương hiệu đồ trẻ em #Xumykids. Ý tưởng thời trang Hàn Quốc cho trẻ em hiện hữu khi Hương Giang có cô con và muốn nhìn thấy con diện những bộ đồ thật phong cách, "diện y như mẹ hồi mới thành lập thương hiệu Avatar". Giờ thì không phải lo lắng gì về vốn bởi Avatar đã vững vàng trên thị trường, cho nên #Xumykids ra đời rất nhanh và ngay lập tức thu hút được "các mẹ" ghé thăm thường xuyên. Nhiều khách hàng còn chọn #Xumykids là địa chỉ "ruột", tạo luôn stylish cho con.

"Và sắp tới sẽ là một đứa con tinh thần, một thương hiệu riêng về thời trang thiết kế thuần Việt nữa ra đời. Mình đã chuẩn bị sẵn sàng rồi, tràn đầy tự tin và hy vọng", Hương Giang hạnh phúc cho biết.

Vững vàng vì có "một bờ vai"

Trở thành chủ nhân hai thương hiệu thời trang nhờ “đam mê duy nhất” - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của Hương Giang

Mở nhiều thương hiệu thời trang và đều thành công, đó là điều mà không phải ai khởi nghiệp cũng làm được, nhất là trong nhiều năm gần đây, thị trường thời trang cạnh tranh vô cùng "khốc liệt". Nhìn vào hành trình khởi nghiệp của Hương Giang chắc hẳn ai cũng thấy như được trải thảm đỏ, nhưng Hương Giang khẳng định rằng, yếu tố may mắn chỉ chiếm 10%, còn lại là do bản thân chị đã "dành trọn ngàn đêm để "mơ" về những mẫu mã, những con số, những kế hoạch".

"Muốn hạnh phúc một giờ, hãy đọc một cuốn sách. Muốn hạnh phúc một ngày, hãy đi du lịch. Muốn hạnh phúc một đời, hãy làm việc mà mình thích. Mình tin vào phương châm này. Mình cảm thấy hạnh phúc khi có hai bé gái xinh xắn "điệu" như mẹ, đam mê thời trang như mẹ. Có ông xã tâm lý, luôn ủng hộ vợ theo đuổi đam mê. Mình hài lòng với cuộc sống hiện tại", Hương Giang chia sẻ.

Trở thành chủ nhân hai thương hiệu thời trang nhờ “đam mê duy nhất” - Ảnh 5.

Dám khởi đầu và theo đuổi mơ ước, Hương Giang đã thành công với thương hiệu thời trang riêng của mình

Thuộc tuýp người nhẹ nhàng, hướng nội, tự tin, cá tính, tự chủ, chủ nhân của hai thương hiệu thời trang nổi tiếng vẫn ngày đêm nuôi dưỡng đam mê thời trang của mình và hơn hết là yêu bản thân mình. Bởi theo chị, yêu bản thân sẽ biết cách tìm cho mình những khoảng khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé nhất. Khi bản thân hạnh phúc sẽ khiến người xung quanh cảm thấy vui vẻ. Ví như nụ cười của chị sẽ khiến chồng vui, con vui và mang đến tinh thần yêu đời, tràn đầy năng lượng cho chính khách hàng của mình.

- Thương hiệu thời trang Avatar; #Xumykids – Số 32 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

- https://www.facebook.com/jang.hy.52.

- Sđt: 033 6136666.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm