pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trời lạnh làm si ro gừng mật ong phòng chống cảm cúm
Mùa đông giá lạnh, việc ăn hay uống gì để giữ ấm cơ thể là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với cách làm si ro gừng mật ong dưới đây, bạn sẽ luôn có thể pha nhanh một ly trà gừng thơm ngon nóng hổi uống vào buổi sáng hay khi mới đi ra ngoài về.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm si ro gừng mật ong:
1. Gừng 1kg
2. Mật ong 1kg
3. Hũ thủy tinh
Cách làm si ro gừng mật ong
Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó để gừng ráo nước trong 3-4 giờ rồi dùng khăn thấm khô hoàn toàn.
Bước 2: Thái gừng thành sợi nhỏ.
Bước 3: Cho gừng vào thố, thêm mật ong vào.
Bước 4: Trộn đều gừng với mật ong.
Bước 5: Úp ngược lọ thủy tinh vào nồi nước sôi, đun khoảng 3-4 phút để khử trùng. Sau đó làm khô hoàn toàn hũ thủy tinh.
Bước 6: Đổ gừng ngâm mật ong vào hũ thủy tinh, đóng chặt nắp rồi để ở nhiệt độ phòng 2 ngày. Sau đó cho si rô gừng mật ong vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.
Bước 7: Khi uống thì cho lượng nước ấm thích hợp vào ly, thêm 1-2 thìa si rô gừng mật ong vào khuấy đều rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết lạnh, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều rất dễ bị mắc các chứng cảm cúm, cảm lạnh. Vì thế để giữ ấm cơ thể, phòng chống cảm cúm thì mỗi sáng bạn hãy uống một ly trà gừng này.