• Mới cập nhật:

Khỏe

Trốn khỏi khu cách ly Covid-19, người đàn ông bị phạt 20 triệu đồng

Linh Trần 08/02/2021 - 17:23 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ông Hợp là người đang cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Hải Dương nhưng đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Vì vậy, UBND TP Hải Dương đã ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng.

Ngày 8/1, UBND TP Hải Dương đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 20 triệu đồng đối với ông Đàm Văn Hợp (SN 1977, trú tại khu Trần Nội, phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương) do trốn khỏi khu cách ly.

Theo UBND TP Hải Dương, ông Hợp là người đang cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Hải Dương ở xã Liên Hồng. Lúc 10h45 ngày 5/2, lực lượng chức năng tại đây phát hiện ông Hợp bỏ trốn và đã tiến hành truy bắt lại.

Theo Nghị định 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ, hành vi trên bị xử phạt hành chính từ 15-20 triệu đồng.

Trong thời gian này, nhiều người ở TP Hải Dương vi phạm phòng chống dịch đã bị xử phạt nặng. Trước đó, ngày 6/2, đôi vợ chồng ở đường Lê Thanh Nghị đã bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng do tiếp xúc với F0 nhưng không khai báo y tế.

Trốn khỏi khu cách ly Covid-19, người đàn ông bị phạt 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Liên quan đến dịch Covid-19, ngày 8/2, Bộ Y tế cho biết, Hải Dương đang thực hiện phong tỏa TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. Đặc biệt, tại Chí Linh, Trung tâm y tế Chí Linh đã chuyển thành Bệnh viện Dã chiến số 1 điều trị bệnh nhân COVID-19. Để phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân, Sở Y tế Hải Dương đã khẩn cấp thiết lập một phòng khám đa khoa tại Trạm Y tế phường Thái Học.

Để Phòng khám đi vào hoạt động, Sở Y tế Hải Dương đã huy động 37 cán bộ y tế từ các BV tuyến tỉnh như BVĐK tỉnh, BV Nhi, BV Phổi, TTYT Tứ Kỳ, Thanh Miện…về trực tiếp khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Sở Y tế Hải Dương đã huy động các trang thiết bị y tế như máy X-quang di động của BV Phổi Hải Dương, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, nước tiểu và một số kỹ thuật khác như điện tim, máy thử đường máu mao mạch, máy siêu âm 3D… Chỉ đi vào hoạt động được ít hôm nhưng Phòng khám đa khoa Thái Học đã tiếp nhận 77 người dân đến khám chữa bệnh. Có nhiều trường hợp như chấn thương sọ não, tai nạn do sinh hoạt…

Bác sĩ Bùi Thị Trà, Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP. Chí Linh, cho biết, thành phố gồm 19 xã, phường với hơn 20.000 dân. Hiện nay các hoạt động của y tế xã, phường được yêu cầu luôn có thầy thuốc ứng trực 24/24h. Thực hiện tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh thông thường, cấp phát thuốc các bệnh mãn tính, tiểu đường huyết áp khai báo chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), yêu cầu cán bộ y tế của các trạm Y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám sàng lọc người dân khi đến thăm khám. Bởi trạm y tế đang ở trong vùng có dịch, các thầy thuốc phải ý thức bảo vệ mình trước Covid-19. Trang thiết bị bảo hộ phải luôn sẵn sàng, đồng thời tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Chí Linh, tính đến ngày 8/2, thành phố có 558 học sinh từ bậc học mầm non đến THCS đang được cách ly tại 21 điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố. Trong đó, nhiều nhất là điểm cách ly tại Trường THCS Sao Đỏ có 115 em, tiếp đến là tại Trường Mầm non xã Lê Lợi có 110 em, tại Trường THCS Cộng Hòa có 82 em, điểm cách ly Trường ĐH Sao Đỏ cơ sở 2 có 58 em, Trường Tiểu học Phả Lại 38 em…

Tại khu cách ly, các em được đo thân nhiệt hai lần/ngày, các thầy cô giáo hướng dẫn làm vệ sinh cá nhân, tham gia các trò chơi vận động, bảo đảm giãn cách 5 m như đánh cầu lông, đá cầu, tập thể dục… giúp cho tâm lý được thoải mái, vui vẻ.

Hiện sức khỏe của toàn bộ học sinh tại các điểm cách ly đều tốt. Các em nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể và các đơn vị tài trợ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm