• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trốn ra ngoài vùng dịch làm xét nghiệm Covid-19 để về quê không phải cách ly tập trung

Đình Nguyên 15/09/2021 - 21:39 (GMT+7)
Mặc dù sống và làm việc trong vùng có dịch, nhưng Hồ Văn Đ. đã trốn sang địa bàn khác không có dịch để xét nghiệm Covid – 19. Mục đích của Đ. là không phải đi cách ly tập trung sau khi về quê ở Nghệ An.

Ngày 15/9, thông tin từ UBND xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, hiện Ban Công an xã đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để trình Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định xử phạt đối tượng có hành vi trốn tránh cách ly tập trung theo quy định của pháp luật.

Trốn ra ngoài vùng dịch làm xét nghiệm Covid-19 để về quê không phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

Hiện Hồ Văn Đ. đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Việt Hùng

Cụ thể, Hồ Văn Đ. (SN 1989, xã Quỳnh Minh) hiện đang làm ăn, sinh sống tại địa bàn vùng dịch thuộc Hà Nội. Tuy nhiên, Đ. đã trốn khỏi địa bàn để sang nơi không có dịch thuộc tỉnh Hưng Yên với mục đích trở về nhà không phải đi cách ly tập trung.

Sau khi xét nghiệm âm tính với Covid – 19, ngay trong đêm, Đ. đã bắt taxi từ Hưng Yên về địa bàn xã Quỳnh Minh. Đến sang ngày hôm sau, Đ. ra Trạm Y tế xã xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính và khai báo y tế mình từ vùng an toàn trở về nên không phải cách ly tập trung.

Tuy nhiên, từ nguồn tin thu thập ở quần chúng nhân dân, Ban Công an xã triệu tập đối tượng Hồ Văn Đ. lên xã để làm rõ vụ việc. Tại Ban Công an xã, Đ. đã thừa nhận hành vi của mình. Hồ Văn Đ. Ngay sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm