• Mới cập nhật:

Yêu

Trong đám cưới chồng cũ, con trai tôi hét lên một tiếng, mặt cô dâu biến sắc

CẨM TÚ 12/10/2022 - 17:07 (GMT+7)
Một thời gian ngắn sau khi ly hôn, tôi nghe tin chồng cũ sắp cưới. Lúc đó con trai cũng lâu không gặp bố nên tôi đưa con về dự đám cưới của anh luôn.

Tôi và chồng cũ làm cùng một công ty, anh là giám đốc còn tôi chỉ là một nhân viên bình thường. Thời gian đó, tôi và anh chỉ giữ mối quan hệ cấp trên cấp dưới chứ chẳng có tình cảm nam nữ gì cả, vì lúc ấy tôi đang có bạn trai rồi.

Vốn dĩ tình cảm của tôi và bạn trai rất tốt, nhưng ngặt nỗi đã hẹn hò được 3 năm, lúc ấy tôi cũng 25 tuổi rồi mà anh vẫn lần lữa mãi không chịu cưới. Sau này tôi mới biết là do mẹ anh không ưng tôi, bà chê nhà tôi nghèo, không xứng làm con dâu của nhà bà. Thấy không có tương lai, tôi và anh quyết định chia tay.

Sau khi chia tay bạn trai, tâm trạng của tôi rất tệ, cũng may chồng cũ luôn bên cạnh động viên và an ủi tôi. Anh thường xuyên đưa tôi đi chơi, đi cà phê để xua tan nỗi buồn. Thực ra tôi biết anh thích tôi từ lâu rồi, nhưng lúc đó vì đã có bạn trai nên tôi luôn giữ khoảng cách với anh. Còn khi đã độc thân rồi thì tôi cũng mở lòng hơn với anh.

Hẹn hò được gần một năm, chúng tôi quyết định kết hôn. Bố mẹ anh đều là giáo viên nên hơi kỹ tính một chút, nhưng tôi được cái khéo ăn khéo nói, ngoan hiền nên vẫn được lòng gia đình chồng lắm.

Hẹn hò được gần 1 năm thì chúng tôi tiến đến hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Không lâu sau khi kết hôn, tôi có thai và sinh được một bé trai. Vì sức khỏe của tôi và con sau sinh đều không tốt lắm nên chồng khuyên tôi nghỉ việc ở nhà chăm con cho đỡ cực, vì mức lương của anh thừa nuôi sống được cả gia đình. Nghĩ sáng sớm phải dậy sửa soạn, đi làm rồi chiều tất tả chạy về với con, dọn dẹp nhà cửa mà tôi thấy oải quá nên nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà.

Nhưng điều tôi bận tâm sau khi sinh là cơ thể tôi rất sồ sề, xấu xí, dù tập yoga thì dáng vẫn không về như hồi còn con gái nữa. Lắm lúc lấy ảnh ngày trước ra xem rồi lại nhìn mình trong gương mà tôi rầu hết cả người, cứ như hai người hoàn toàn khác nhau vậy ấy. May thay chồng không chê gì, thậm chí còn luôn động viên tôi:

- Em sinh con cơ thể phải khác chứ. Đừng vì ăn kiêng kham khổ mà hại sức khỏe, em có như thế nào thì anh vẫn yêu em mà.

Những lời chồng nói ngọt đến lịm tim, tôi thầm cảm ơn anh. Sau tôi cũng nghĩ có chồng, có con rồi thì vẻ bề ngoài không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên tôi đã nhầm.

Sau sinh tôi tự ti về cơ thể mình nhưng được chồng luôn động viên, an ủi. (Ảnh minh họa)

Tôi dần phát hiện ra chồng không còn chiều chuộng tôi như trước nữa. Anh ấy ngày càng làm việc ngoài giờ nhiều hơn và không muốn chạm vào tôi mỗi khi về nhà. Loạt biểu hiện khác lạ của anh khiến tôi hoài nghi liệu chồng có người phụ nữ khác bên ngoài hay không.

Hôm đó tôi gửi con ở nhà nhờ mẹ chồng trông hộ rồi lén theo dõi chồng. Tôi nhìn thấy anh lái ô tô đi đón một người phụ nữ trẻ đẹp. Tôi choáng váng, chết lặng khi thấy cả hai tay trong tay bước vào khách sạn, tôi không thể ngờ chồng lại phản bội mình.

Khi chồng trở về nhà, tôi tra hỏi anh. Cứ ngỡ anh sẽ chối quanh chối co hoặc xin tôi tha thứ, nhưng không ngờ anh đã thẳng thắn thừa nhận mọi việc. Tôi quyết định ly hôn, quyền nuôi con thuộc về tôi và anh cũng không thèm níu kéo.

Một thời gian ngắn sau khi ly hôn, tôi nghe tin chồng cũ sắp cưới. Lúc đó con trai cũng lâu không gặp bố nên tôi đưa con về dự đám cưới của anh luôn. Khi thấy bố trong đám cưới, con trai kích động hét lớn: “Bố ơi” rồi dứt tay tôi chạy về phía sân khấu, nơi chồng cũ và vợ mới của anh ta đang đứng.

Lúc con trai tôi hét lên, mặt cô dâu biến sắc và đòi hủy hôn. (Ảnh minh họa)

Chứng kiến cảnh này, mặt cô dâu biến sắc ngay tại chỗ, phía nhà gái cũng đứng ngồi không yên, tra khảo chồng cũ của tôi và gia đình anh. Thậm chí, họ còn đòi hủy hôn luôn. Cả đám cưới bỗng chốc trở nên hỗn loạn.

Anh đã có vợ, có con rồi vậy mà anh lừa dối tôi bấy lâu nay. Anh coi tôi là cái gì vậy hả? Giờ anh bỏ vợ bỏ con được, che giấu sự tồn tại của họ thì liệu sau này anh có làm thế với tôi không? Tôi không thể chấp nhận được chuyện này, chúng ta hủy cưới đi.

Nói xong cô dâu và gia đình nhà gái đi thẳng ra cổng. Lúc này tôi mới biết người phụ nữ ấy không biết chồng cũ của tôi từng có một đời vợ và có con rồi. Hóa ra cô ấy chỉ vô tình trở thành người thứ 3 vì bị chồng cũ của tôi lừa dối. Phút chốc nỗi hận của tôi với người phụ nữ này biến mất. Tôi và cô ấy đều là nạn nhân giống nhau, những người phụ nữ ngốc nghếch bị một người đàn ông lừa dối mà thôi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm