• Mới cập nhật:

Xã hội

Trưng bày, triển lãm tác phẩm - ảnh báo chí chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo VN

Trường Hùng 28/10/2020 - 19:57 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng các nhà báo lão thành thăm quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu

Chiều 28/10, hướng tới chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025, đơn vị này đã tổ chức khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí - “Cuộc sống thường nhật”, “Một ngày Việt nam”.
Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 1.

Tham dự triển lãm có hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và các tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả là nhà báo, phóng viên, người công tác trong lĩnh vực báo chí - truyền thông trên cả nước

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 2.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 3.

Tuy nhiên, những tháng gần đây khi tình hình dịch bệnh ở nước ta được kiểm soát, để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội Thi đua yêu nước, Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 4.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 5.

Bên cạnh đó còn có các ẩn phẩm chào mừng 80 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2020), 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam” trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 6.

Việc các cấp Hội Nhà báo, các Chi hội nhà báo và Liên chi hội nhà báo trực thuộc tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian qua đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 7.

Trong số đó, việc gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội Nhà báo Việt Nam xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp Hội nhà báo trực thuộc và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có những hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 8.

Tất cả các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày đã thể hiện các hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước và những đóng góp to lớn của báo chí đối với sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 9.

“Chúng ta làm báo là làm cách mạng, và người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng. Phương châm làm nghề của chúng ta là khách quan, công tâm, tôn trọng sự thật. Chúng ta làm nghề vì lợi ích của đất nước và nhân dân, chúng ta làm nghề để đáp ứng lại niềm tin yêu của Đảng và nhân dân đối với báo chí”, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc trưng bày triển lãm

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 10.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 11.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 12.

Chia sẻ về ấn phẩm báo Tết của Báo Phụ nữ Việt Nam, nhà báo Trịnh Như Quỳnh, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Công nghiệp và Tiêu dùng cho biết, “Ấn phẩm trình bày được trình bày rất cẩn thận, công phu, bắt mắt và thu hút người đọc”.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 10.

Về triển lãm ảnh “Cuộc sống thường nhật” và “Một ngày Việt Nam”, nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết, “Qua những bức ảnh được trưng bày trong 2 triển lãm, chúng ta thấy được tâm huyết của những người cầm máy, sáng tạo của những người cầm máy và nhìn thấy được hình ảnh đất nước, hình ảnh xã hội của chúng ta trong từng ngày bình thường".

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 14.

"Cũng như khi đất nước gặp những thử thách – cứu cháy rừng, vượt qua lũ lụt, rồi những hình ảnh cả nước chúng ta – trong đó có y tế, quân đội, công an luôn luôn ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19”, nhà báo Hồ Quang Lợi chia sẻ.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 15.

Nhà báo Lê Biết, Đài PT - TH Phú Yên, một trong những cá nhân, tập thể tiêu biểu được biểu dương tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà Việt Nam bày tỏ xúc động khi thăm quan triển lãm, “Ở những công trường, những vùng đặc biệt khó khăn (bão lũ, khô hạn), chỉ có nhà báo từng lăn lộn nơi đó mới có góc nhìn xác thực nhất, góc nhìn mới mẻ nhất, góc nhìn độc đáo nhất mà những người không từng trải qua sẽ không nhìn thấy được. Bởi vậy, những bức ảnh được họ ghi lại thường đem đến một cuộc sống muôn màu, và trong đó có những góc khuất của cuộc sống, những góc khuất khó khăn nhất ở những công trình, ở những nơi vùng thiên tai lũ lụt, những nơi nắng hạn nắng cháy”.

Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh - Ảnh 16.

“Cụ thể như cơn bão số 9 hiện nay thì chắc chắn rằng, đồng nghiệp của chúng ta sẽ ghi lại được những hình ảnh sống động, xác thực nhất, vì vậy mà nó chạm đến trái tim của mỗi con người. Đây cũng là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc mà những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ rất khó để bắt gặp”, nhà báo Lê Biết chia sẻ.


 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm