• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trung Quốc: Cậu bé lớp 1 thiệt mạng vì bị xe của hiệu trưởng tông phải ngay trong trường học

Đông Đông 25/05/2023 - 20:23 (GMT+7)
Sự việc thương tâm này đã tạo nên một làn sóng tranh cãi trong dư luận.

Ở độ tuổi đến trường, phụ huynh nào cũng sẽ chạy ngược chạy xuôi để tìm kiếm trường học phù hợp cho con. Bên cạnh việc mong con được giáo dục nên người, điều mà phụ huynh muốn nhất là con có thể tự do phát triển.

Bởi lẽ, phụ huynh luôn cho rằng trường học là nơi an toàn nhất, vì dù gì đi chăng nữa, học sinh cũng sẽ được giáo viên, nhà trường bảo vệ. Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ, một sự việc đau lòng vừa đã xảy ra mới đây tại trường tiểu học Hongqiao, quận Hanyang, Vũ Hán (Trung Quốc) đã làm dậy sóng dư luận.

Theo đó, một học sinh 6 tuổi đã bị xe ô tô của hiệu trưởng đâm phải ngay trong chính trường học. Dù mọi người đã nỗ lực đưa em đến bệnh viện nhanh nhất có thể nhưng sự việc đau lòng nhất vẫn xảy ra.

Sau khi nghe thông tin, cha mẹ của em rất đau lòng. Gia đình nạn nhân kể lại, họ nhận được cuộc gọi từ giáo viên chủ nhiệm vào khoảng 2 giờ chiều cùng ngày. Ngay sau khi đến bệnh viện trong tâm trạng hoang mang tột cùng, gia đình đã phải nhận tin dữ.

Sau khi câu chuyện này được lan tỏa, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hanyang đã tiến hành điều tra. Cụ thể, Hiệu trưởng hôm đó vẫn lên lớp bình thường, sau khi ăn cơm trưa, vì buổi chiều phải tham gia một hoạt động huấn luyện ngoài trường nên thầy đã lái xe đến một nơi cách cổng trường hơn 10 mét để chờ một giáo viên khác.

Vào thời điểm đó, các học sinh đang trong giờ ăn trưa, nhưng không hiểu sao cậu học sinh xấu số này lại ở ngoài và đang cúi xuống làm gì đó ngay phía trước ô tô của hiệu trưởng. Do khuất tầm nhìn nên giáo viên đã gây tai nạn. Theo nhiều phỏng đoán, vị hiệu trưởng này nghĩ vì đang giờ ăn trưa nên sẽ không còn học sinh nào rong chơi ở ngoài sân cả, nên đã không để ý xung quanh cẩn thận.

Học sinh lớp 1 ra đi mãi mãi vì bị xe của hiệu trưởng tông phải ngay trong khuân viên trường - Ảnh 1.

Ảnh từ máy quay an ninh cho thấy em học sinh đang làm gì đó ngay trước xe của hiệu trưởng trước khi sự việc xảy ra

Mẹ của học sinh này bày tỏ nghi ngờ giáo viên điều khiển phương tiện giao thông khi vừa sử dụng bia rượu. Thậm chí, cô còn cho rằng con mình bị đâm hai lần do đâm và kéo lê cậu bé 5m nhưng không xuống xe kiểm tra.

Hiện tại, giáo viên gây ra vụ tai nạn đã bị tạm giữ hình sự.

Có nên cho xe di chuyển trong trường học?

Liên quan đến vấn đề này, ai cũng bày tỏ nỗi đau xót cho gia đình và em học sinh xấu số. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tranh luận nổ ra xung quanh vấn đề có nên để xe di chuyển tự do trong trường học hay không.

Một cư dân mạng chia sẻ: "Không hiểu sao giáo viện lại lái xe trong trường như thế?". Vị phụ huynh này đưa ra ví dụ chứng minh, con chị đang học cấp 2 và trường con theo học có quy định rất rõ về vấn đề này. Theo đó, trường chỉ cho phép xe đạp điện của học sinh di chuyển trong trường, còn ô tô thì bị cấm.

Một phụ huynh khác đồng tình và nói thêm, dù không có quy định rõ ràng về việc này nhưng lẽ thường thì ban giám hiệu nên biết độ nguy hiểm của việc tự do cho xe di chuyển trong trường để ra quy định cho phù hợp.

Tiếp lời, rất nhiều netizen lại có quan điểm phản bác lại vị phụ huynh này rằng: "Giáo viên ai cũng có nỗi khổ riêng. Cấm họ đi xe vào trường thì họ biết để đâu, ngay kể cả việc để xe ngoài trường thì chi phí đâu sẽ tài trợ và độ an toàn cũng không được đảm bảo".

Dựa vào đây, một số phụ huynh cũng thẳng thắn cho rằng, nhà trường nên cấm các phương tiện của phụ huynh, còn của xe của giáo viên và cán bộ nhân viên khác trong trường thì hoàn toàn được phép gửi đỗ vào trong trường.

Nguồn: Sohu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm