• Mới cập nhật:

Khỏe

Trung Quốc rút ngắn điều trị Covid-19 bằng đông tây y kết hợp

N.A 22/06/2020 - 21:36 (GMT+7)
Hiện nay, thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng vẫn chưa chính thức tìm ra thuốc điều trị và vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, theo truyền thông Trung Quốc, các liệu pháp y học cổ truyền đã "đóng vai trò quan trọng" để ngăn và điều trị hiệu quả dịch bệnh này.

Phương pháp Đông y đã được áp dụng ở phần lớn bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán và góp phần vào sự ổn định về tình hình sức khỏe của họ. Các bác sĩ và chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, sự kết hợp tích cực của Đông y với Tây y đã chứng minh khả năng rút ngắn quá trình điều trị.

Trong phác đồ điều trị, các bác sỹ Trung Quốc đã sử dụng Hydroxychloroquine Sulfate hoặc Chloroquine Phosphate, Abidol để uống, xông khí dung. Tất nhiên, độ hiệu quả của tất cả các loại thuốc chống virus SARS-CoV-2 vẫn cần được đánh giá trong các nghiên cứu lâm sàng sau đó. Song song với quá trình chữa trị bằng Tây y, các bệnh nhân được cải thiện tình trạng sức khỏe bằng Đông y.

Trung Quốc đẩy mạnh điều trị Covid-19 bằng đông y - Ảnh 1.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc cho rằng việc áp dụng Đông y vào quá trình điều trị Covid-19 là cần thiết (Ảnh: Tân Hoa xã)

Đối với những bệnh nhân bình thường, có thể điều trị bằng các loại thuốc Đông y truyền thống của Trung Quốc như: Đạt Nguyên Ẩm hay Cam Lộ Tiêu Độc Đan để kiểm soát sự tiến triển của bệnh ở một mức độ nhất định và làm giảm quá trình chuyển sang nặng. Ở các khu vực như Chiết Giang, Sơn Đông, Quảng Đông, Cam Túc và Thanh Hải của Trung Quốc, các bác sỹ đã công bố những tín hiệu tích cực khi đưa Đông y vào điều trị Covid-19.

Phương pháp Đông y (hay còn gọi là y học cổ truyền Trung Quốc) đã phát triển qua hàng nghìn năm và bao gồm một loạt các phương pháp điều trị như châm cứu, thói quen ăn uống và các loại thuốc cổ truyền. Theo truyền thông Trung Quốc, tổng giá trị của Đông y dự kiến đạt 420 tỷ USD vào cuối năm 2020. Việc điều trị bằng Đông y được tiến hành trong toàn bộ quá trình, từ theo dõi y tế, điều trị triệu chứng nhẹ, vừa, nặng cho đến rất nặng. 

Tại tỉnh Hồ Bắc, nơi được coi là tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho đến nay, đã có hơn 90% bệnh nhân được điều trị bằng y học cổ truyền và cho thấy sự hiệu quả. Tất cả các trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều được điều trị miễn phí.

Nguồn: Theo Tân Hoa xã, china.org.cn
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm