• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp thứ 3 trên cả nước đi vào hoạt động

Nguyệt Minh 22/10/2020 - 11:39 (GMT+7)

Ra mắt Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (VETAC). Ảnh: Nguyệt Minh

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (VETAC) thuộc Công ty Sài Gòn Academy vừa được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Đây là trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp thứ 3 trên cả nước được cấp phép hoạt động. Vào năm 2019, một trung tâm tại TP.HCM và một trung tâm tại Hà Nội đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Trung tâm VETAC thực hiện đánh giá và công nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, tư vấn trước và sau kiểm định.

Trung tâm có các kiểm định viên nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM. PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, là giám đốc trung tâm.

TS Nguyễn Phan Hòa, nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Nhân đạo, kiểm định viên trung tâm - cho biết, kiểm định chất lượng hiện trở thành công cụ hữu hiệu của nhiều trường để duy trì các chuẩn mực giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Trung tâm sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các trường, đồng hành cùng các trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên con đường xây dựng sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp phát triển toàn diện, bền vững.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm