• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trung ương Hội LHPNVN chuyển đơn tố cáo một Trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội xâm hại phụ nữ sang cơ quan điều tra

PV 05/04/2022 - 11:03 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ngày 4/4/2022, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có văn bản chuyển đơn tố giác hành vi xâm hại tình dục của một Trưởng khoa đang công tác tại Trường ĐH Luật Hà Nội tới cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội.

Trong văn bản chuyển đơn tố cáo nêu: Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhận được đơn tố giác tội phạm của chị V.N.H. (tại Hà Nội). Trong đơn, chị H. tố cáo ông L.M.T. là Trưởng khoa của trường Đại học Luật Hà Nội; đồng thời là Chủ tịch HĐQT của một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, đã có hành vi lạm dụng tình dục, bạo lực thân thể và tinh thần của chị H. từ khoảng tháng 1/2020 đến tháng 1/2022, cụ thể: Quá trình làm việc tại Bệnh viện, mặc dù ông T. đã có vợ con nhưng đã cưỡng hiếp, đe dọa chị H. để quan hệ tình dục, ép chị bước vào mối quan hệ không chính thức. Chị H. bị đe dọa, khủng bố nếu không đáp ứng yêu cầu của ông T... Do quá sợ hãi, ngày 13/03/2022, chị H. đã bí mật tìm đến tạm trú tại Ngôi nhà Bình Yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt để đảm bảo an toàn. Trong đơn gửi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của chị H. có kèm 1 USB tài liệu liên quan.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ vào quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhận thấy nội dung đơn tố giác có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tinh thần của chị H., gây bức xức trong dư luận xã hội. Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chuyển đơn của chị H. đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội để giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ; đồng thời, thông báo cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biết kết quả.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/4/2022, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàng Mai đã chuyển hồ sơ vụ cô gái tố một Trưởng khoa trường Đại học Luật Hà Nội kiêm Chủ tịch HĐQT một bệnh viện hiếp dâm và hành hung, lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01), Công an TP. Hà Nội.

Trước đó, ngày 29/3, Hội LHPN thành phố Hà Nội cũng đã có công văn gửi Công an TP. Hà Nội, đề nghị điều tra, xử lý đơn tố giác tội phạm của chị H. Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội nhận thấy nội dung tố giác trong vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính mạng của chị H., ảnh hưởng tới đạo đức, văn hóa xã hội và gây bức xúc dư luận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm