• Mới cập nhật:

Xã hội

Trưởng Ban Dân vận TW cùng đoàn công tác trao tặng 3 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Nghệ An

Đình Nguyên 15/12/2019 - 22:23 (GMT+7)
Trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng ngày 16/12, đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đoàn công tác đã đến trao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Theo đó, bà Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vương Đình Kỳ - xóm 17 xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc - gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Giáo xứ Làng Anh; gia đình ông Đoàn Văn Nam tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò - là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và gia đình anh Hoàng Văn Tú, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò là hộ nghèo.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Nghệ An - Ảnh 1.

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đây là món quà của Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh cùng các nhà hảo tâm của công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Việt Phú An trao tặng, ngoài 3 gia đình nói trên, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng 29 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mỗi căn nhà trị giá 140-180 triệu đồng.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Nghệ An - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao nhà tình nghĩa tại Nghệ An.

Tiếp đó, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh cùng các nhà hảo tâm đã trao 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An và 200 triệu đồng cho Quỹ bác ái xã hội giáo phận Vinh và trao 10 căn nhà tình nghĩa cho 10 hộ nghèo.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Nghệ An - Ảnh 3.

Đồng chí Trương Thị Mai và các thành viên đoàn công tác trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hoàng Văn Tú, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò.

Tải buổi lễ trao tặng, đồng chí Trương Thị Mai ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khoẻ và mong muốn các gia đình tiếp tục vươn lên, có những đổi thay trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, công tác xoá đói, giảm nghèo, an sinh xã hội luôn được tỉnh chăm lo với nhiều hoạt động ý nghĩa, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, tỷ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 4%. Có được kết quả đó, thành tựu đó là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà, trong đó có sự đóng góp rất tích cực và quan trọng của đồng bào Công giáo.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Nghệ An - Ảnh 4.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Việt Phú An trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: mục tiêu quan trọng nhất là chăm lo cho cuộc sống của người dân ngày một tốt đẹp hơn, trong đó có cuộc sống của đồng bào giáo dân.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Nghệ An - Ảnh 5.

Bà Trương Thị Mai, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh tặng quà cho một số gia đình nghèo tại Nghệ An.

Đồng chí đánh giá cao sự hỗ trợ với cả tấm lòng của Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và các doanh nghiệp; đồng thời đánh giá cao Nghệ An đã vận động, kêu gọi ủng hộ xây dựng được khoảng 1.200  căn nhà giúp đồng bào khó khăn , trong đó có bà con giáo dân.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm