Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam: "Bình đẳng giới không phải vấn đề của riêng phụ nữ"

H.Y
19/11/2023 - 16:52
Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam:

Ông Matt Jackson - Trưởng Đại diện của UNFPA tại Việt Nam

"Nam giới đang ngày càng phải đối mặt với nhiều định kiến giới. Bình đẳng giới không phải vấn đề của riêng phụ nữ mà của cả nam giới và các giới khác", ông Matt Jackson - Trưởng Đại diện của UNFPA tại Việt Nam - nhận định.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế nam giới, gần 80 đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm quốc tế hay trong việc huy động sự tham gia của nam giới để thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực giới và huy động nguồn lực nhằm hỗ trợ tốt hơn cho nạn nhân tại Việt Nam.

Sự kiện do Diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững (VNMenNet), Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc vì Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam thực hiện.

Diễn đàn cũng là hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 và hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới 15/11 - 15/12 và Chiến dịch toàn cầu 16 Ngày Đoàn kết hành động chấm dứt bạo lực giới (25/11-10/12).

Sự kiện cũng là diễn đàn để các chuyên gia, các nhà hoạt động về bình đẳng giới cùng nhau ngồi lại, chia sẻ về hoạt động, bài học kinh nghiệm và thảo luận về kế hoạch tương lai nhằm thúc đẩy công tác phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam: "Bình đẳng giới không phải vấn đề của riêng phụ nữ"- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc của PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - Chủ tịch Ban điều hành Diễn đàn VNMenNet - khẳng định, tuy mới chỉ chính thức thành lập được hai năm nhưng thông qua các thành viên tích cực của mình, Diễn đàn đã hiện diện tại nhiều hoạt động, sự kiện, đã dần trở thành một đối tác tin cậy, sáng tạo cho nhiều cá nhân, tổ chức thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững cả trong và ngoài nước. Khẳng định ý nghĩa và vai trò của một mô hình mới không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới trong việc huy động nam giới và trẻ em trai trong công cuộc thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Ông Matt Jackson - Trưởng Đại diện của UNFPA tại Việt Nam , đại diện các cơ quan Liên hợp quốc - cho biết: "Đây là năm thứ ba VNMenNet tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới để cùng nhìn nhận những thách thức và áp lực mà nam giới hàng ngày phải đối mặt do những định kiến giới gây ra. Bình đẳng giới không phải vấn đề của riêng phụ nữ mà của cả nam giới, và các giới khác".

Được biết, trong thời gian qua, diễn đàn VNMenNet đã thực hiện "Báo cáo Rà soát các mô hình hỗ trợ nam giới có hành vi bạo lực trong nước và quốc tế"; ra mắt và kết quả bước đầu của việc thực hiện mô hình tư vấn pháp luật cho nam giới có hành vi bạo lực của CLAP…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm