Trường tiểu học Dịch Vọng A tổ chức "Chợ xuân yêu thương" gây quỹ từ thiện

Quang Thái
04/02/2024 - 15:21
Trường tiểu học Dịch Vọng A tổ chức "Chợ xuân yêu thương" gây quỹ từ thiện

Cô giáo và các em gói bánh chưng trong chương trình

"Chợ xuân yêu thương" của Trường tiểu học Dịch Vọng A (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) nhằm gây quỹ để cải tạo, sửa chữa điểm trường Khai Hoang tại xã Ma Lé (huyện Đồng Văn, Hà Giang)

"Chợ xuân yêu thương" là hoạt động thường niên của nhà trường, luôn được các em học sinh mong chờ mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tham dự chương trình, các em học sinh đã có một ngày được vui chơi, trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa và có thêm hiểu biết về phong tục, tập quán trong văn hóa truyền thống của người Việt.

Trong không khí rực rỡ sắc xuân, ấm áp tình người, cô Ngô Thị Bích Thủy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Ngoài việc giáo dục tri thức, kỹ năng sống, tìm hiểu văn hóa dân tộc, nhà trường luôn hướng các em đến sự chia sẻ yêu thương, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng".

Cô trò Trường tiểu học Dịch Vọng A tổ chức hội chợ Tết gây quỹ từ thiện- Ảnh 2.

Chương trình chợ xuân luôn được các em học sinh mong đợi và tham gia nhiệt tình

Các gian hàng tại chợ xuân được các phụ huynh, các em học sinh và thầy cô cùng thiết kế, trang trí với nhiều ý tưởng độc đáo. Từ mâm ngũ quả đến cành đào, cây quất, đôi câu đối, những bức tranh dân gian, những con tò he hay những món bánh truyền thống được bày bán trong hội chợ đều mang giá trị văn hóa truyền thống, nhằm tái hiện khung cảnh Tết xưa. Đặc biệt, trong các gian hàng năm nay còn có các sản phẩm STEM do chính các em học sinh tự tay làm.

Cô trò Trường tiểu học Dịch Vọng A tổ chức hội chợ Tết gây quỹ từ thiện- Ảnh 4.

"Chợ xuân yêu thương" gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh vùng cao còn khó khăn tại Hà Giang

Toàn bộ số tiền thu được trong chương trình “Chợ xuân yêu thương” của trường Tiểu học Dịch Vọng A sẽ dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường, đồng thời thực hiện dự án “Trao yêu thương nơi điểm trường vùng cao” để cải tạo, sửa chữa điểm trường Khai Hoang, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm