• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tử hình kẻ sát hại 3 người trong gia đình "vợ cũ"

Dương Hải Anh 12/08/2022 - 22:35 (GMT+7)

tên sát nhân sát hại 3 người trong gia đình ở Phú Yên

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, kẻ sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên nói không hề ân hận.

Sáng 12/8, TAND tỉnh Phú Yên tuyên án tử hình đối với Đoàn Minh Hải (34 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội giết người.

Phú Yên: Tòa tuyên xử tử hình kẻ sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ - Ảnh 1.

Bị cáo Đoàn Minh Hải bị dẫn giải đến tòa.

Bản án sơ thẩm xác định, Đoàn Minh Hải và chị Nguyễn Thị Dương (28 tuổi, ngụ cùng địa phương) chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn và có với nhau con chung là cháu N.Đ.T.V (3 tuổi).

Trước đó, tháng 9/2020, TAND thị xã Đông Hòa không công nhận Hải và chị Dương là vợ chồng, đồng thời giao cháu V cho chị Dương nuôi dưỡng. Từ đó, Hải nhiều lần đến nhà chị Dương thăm con nhưng bị gia đình vợ cũ ngăn cản, không cho gặp cháu V. Mâu thuẫn bắt đầu giữa Hải với gia đình chị Dương từ đây, Hải nảy sinh ý định giết cả gia đình chị Dương để trả thù.

Trưa 28/5/2022, Hải dùng búa, dao đánh, đâm chết 3 người là chị Nguyễn Thị Dương, ông Nguyễn Cu (60 tuổi, cha chị Dương) và bà Lê Thị Liền (58 tuổi, mẹ chị Dương). Sau khi đâm 23 vết thương khiến 3 người chết tại chỗ, Hải ẵm con gái mình về nhà giao cho cha của Hải. Sau đó, Hải quay lại nhà ông Cu 2 lần để chờ, tiếp tục giết em trai chị Dương là anh Nguyễn Hiền. Do không thấy anh Hiền về nên Hải phi tang hung khí rồi mượn xe máy của 1 người bà con để chạy vào TP.HCM lẩn trốn. Đến tối 29/5, Hải bị công an bắt giữ khi ra khỏi phòng trọ của 1 người quen ở TP.HCM.

Trong quá trình xét hỏi, Hải khai nhận lý do giết chết vợ, cha mẹ vợ cũ là bị ngăn cản gặp con gái và gia đình vợ cũ hay coi thường mình. Quá trình diễn ra phiên tòa sáng nay, Hải luôn có thái độ rất hung dữ, liên tục quay tìm, đòi giết em vợ cũ của mình là anh Nguyễn Hiền. 

HĐXX và đại diện VKS đều hỏi Hải có ân hận với hành vi tàn ác của mình không, Hải trả lời rất bình tĩnh: “Có gì đâu mà ân hận! Tụi nó ngăn cản tui, coi thường tui, tui chịu sao nổi! Tui phải giết hết tụi nó!”

Phú Yên: Tòa tuyên xử tử hình kẻ sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ - Ảnh 2.

Thái độ hung dữ của Đoàn Minh Hải trước tòa.

Có thể nói, hành vi của Hải hết sức tàn độc và giết người có chủ ý mà không hề tỏ chút ân hận, hối lỗi. Sau khi xét xét toàn diện vụ án, HĐXX quyết định tuyên án tử hình đối với bị cáo Đoàn Minh Hải. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm