pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tự làm bánh giầy tại nhà, "chất" như mua ngoài hàng
Cựu người mẫu Đoàn Thanh Thảo - vợ nhạc sĩ Hoàng Bách thường xuyên trổ tài "nữ công gia chánh" khiến chị em trên mạng xã hội rất khâm phục. Mới đây, bà mẹ 3 con tâm sự: "Hôm nào tui về nhà mà mặt tui còn tươi rói là chị giúp việc rầu với tui liền. Tui bày ra nấu cho dẹp xỉu up xỉu down luôn. Hôm nay là vậy đó".
Lần này, bà xã Hoàng Bách ra tay làm bánh giầy để các con ăn sáng nhưng không kịp để dành đến ngày hôm sau: "Làm 6 cái bánh giầy để ngày mai bọn nhỏ ăn sáng, chưa kịp tới mai tụi nó nhào về quất hết 3 cái rồi, chắc sáng mai còn 3 cái lá chuối quá".
Bà xã Hoàng Bách trổ tài làm bánh giầy giò cho các con ăn sáng. Đúng chất truyền thống thì bánh giầy được làm bằng gạo nếp đồ chín rồi giã thật mịn. Nhưng để nhanh chóng, thuận tiện hơn trong khâu chế biến thì ngày nay bánh giầy đa phần làm từ bột nếp.
Nhiều người khen Đoàn Thanh Thảo khéo tay.
Gần đây, người đẹp miền Tây cũng khoe một món ăn được làm theo yêu cầu của con trai. Cô thổ lộ: "Mình thấy lúc mình vĩ đại nhất là lúc kịp phi về nhà, nấu được nồi cà ri gà theo đơn đặt hàng của cậu cả Tê Giác".
Tham khảo cách tự làm bánh giầy giò, dân dã mà ngon:Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 thành phẩm) - 200g bột nếp - 20g bột gạo - 200g sữa tươi không đường - 200g giò lụa - Lá chuối Thực hiện: Bước 1: Cho bột nếp và bột gạo vào tô lớn, trộn đều. Bước 2: Đổ 200g sữa tươi không đường vào tô, khuấy và nhào mạnh tay đến khi được một khối bột chắc, không dính tay. Bước 3: Rửa sạch, cắt lá chuối thành những miếng hình vuông khổ 8x8 cm và thoa một ít dầu ăn lên mặt. Lấy một ít bột, vo tròn, ép dẹp, đặt lên lá chuối. Bước 4: Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 7 phút là bánh chín. Sau đó, cho bánh giầy ra, để cho nguội bớt. Cắt giò lụa thành những miếng vừa ăn, kẹp giữa cặp bánh giầy, rắc thêm một ít muối tiêu để tăng gia vị. Lưu ý: - Có thể dùng nước sạch thay thế cho sữa tươi, nhưng bánh giầy sẽ không mùi thơm béo. - Nên thoa một ít dầu ăn vào tay sẽ giúp hạn chế bột dính tay khi nhào. - Nhào càng mạnh tay và kĩ, bánh sẽ càng dính và dẻo. |