Tự làm bánh mì nhân sữa dừa

Trần Thủy
29/08/2021 - 18:00
Tự làm bánh mì nhân sữa dừa

Bánh vàng ươm khi ra lò

Bánh mì nhân sữa dừa phù hợp với cả người lớn và trẻ em, thích hợp ăn trong tiết trời mát mẻ.

Cả nhà thích mê với bánh mì hoa cúc nhân sữa dừa - Ảnh 1.

Bánh mì nhân sữa dừa phù hợp cho cả người lớn và trẻ em

* Nguyên liệu cho vỏ bánh

- Bột mì đa dụng: 600g

- Đường trắng: 40g

- Bơ nhạt: 60g

- 2 lòng trắng trứng

- 1/2 thìa cafe muối

- Sữa đặc có đường 2 thìa ăn phở.

- Tinh chất vani: 2ml

- Men nở khô: 10g.

- Sữa tươi không đường 210ml.

- 1 thìa dầu ăn.

Cả nhà thích mê với bánh mì hoa cúc nhân sữa dừa - Ảnh 2.

Các bước chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh

- Cho khoảng 1/3 bát con nước ấm chừng 40 độ. Đổ 10g men nở khô vào quấy, để chừng 5 phút men nổi như gạch cua là đạt.

- Cho vào âu 600g bột mì, 40g đường, 2 lòng trắng trứng, vani, muối, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa dầu ăn và 210ml sữa tươi.

- Đổ chỗ bột nở vào giữa rồi lấy máy trộn bột đánh ở tốc độ trên trung bình. Tiếp tục cho 60g bơ, vừa trộn vừa để máy nghỉ rồi lại trộn cho đến khi bột dẻo, kéo màng không rách, không dính thành là được, khoảng 30 phút (thời gian trộn tùy vào công suất của từng máy).

- Nếu nhồi bột bằng tay, phải liên tục nhồi cho đến khi bột không dính tay, mặt bột mịn, kéo màng mỏng là đạt (thường mất gần 1h, đây là khâu quan trọng để các thớ bột kết dính, nở xốp, dai).

- Đặt cục bột trong âu có thoa dầu xung quanh, cho vào trong lò vặn 40 độ để chừng 50 phút là bột nở gấp đôi, ấn tay không co lại là được.

- Lấy ra ấn cho xẹp bọt khí, chia thành 18 phần đều nhau rồi vê tròn, để bột nghỉ.

Phần nhân:

- 150g dừa khô vụn

- 3 lòng đỏ trứng gà.

- 100g đường

- 1 thìa to sữa đặc

- 100g bơ nhạt

- 2ml vani

* Làm bơ tan chảy rồi trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau thành một hỗn hợp nhân dừa dẻo. Chia thành 18 phần.

Cả nhà thích mê với bánh mì hoa cúc nhân sữa dừa - Ảnh 3.

Các khâu tạo hình bánh mì nhân sữa dừa

- Lấy từng cục bột ấn mỏng, cho nhân dừa vào giữa rồi vê tròn lại, sau đó lấy lòng bàn tay ấn dẹt như cái bánh dày. Đặt lên khay có lót giấy nến, không xếp bánh quá sát nhau.

- Lấy vừng đen hoặc quả khô ấn ở giữa làm nhụy. Lấy dao nhọn chia làm 4 phần, rồi mỗi phần lại chia làm 2 hoặc 3, không cắt sát đến giữa. Vậy là ta đã tạo được hình hoa cúc rất đẹp.

Cả nhà thích mê với bánh mì hoa cúc nhân sữa dừa - Ảnh 4.

Bật lò nướng bánh ở nhiệt độ 160 trong 15 phút

- Bật lò trên dưới ở 160 độ trong 15 phút. Cho bánh vào nướng. Khoảng 40 phút sau, thấy bánh vàng đều ta bỏ ra. Lấy 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa bơ chảy trộn đều, quết lên bề mặt bánh. Cho lại vào lò nướng thêm 5 phút nữa.

- Lấy bánh ra.

* Thành phẩm

Bánh vàng ươm, mùi bơ thơm lừng tỏa ra khắp nhà. Miếng bánh mềm mịn, vị dừa trứng béo ngậy.

Cả nhà thích mê với bánh mì hoa cúc nhân sữa dừa - Ảnh 5.

Bánh khi hoàn thành mềm mịn, có vị béo ngậy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm