pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tự làm trân châu hoàng kim, hợp với mọi món chè và trà sữa
Chân trâu hoàng kim là một trong những loại topping trà sữa được nhiều người yêu thích. Màu vàng của loại trân châu này hấp dẫn bao người thưởng thức. Điều tuyệt vời là, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được trân châu hoàng kim vừa ngon, sạch, lại an toàn.
Chị Phương Thùy
Chị Trần Phương Thùy là người rất đam mê bếp núc, thường xuyên nấu nhiều món ngon cho gia đình. Không chỉ thế, chị Phương Thùy còn hay làm các loại trân châu để uống trà sữa hoặc cho vào các món chè. Mới đây, chị làm món trân châu hoàng kim, sau đó chia sẻ công thức lên mạng xã hội được rất nhiều người khen ngợi, hỏi bí quyết.
Dưới đây là cách làm trân châu hoàng kim của chị Phương Thùy, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu: Bột năng, đường và nước.
Cách làm:
- 200 gram bột năng cho ra bát tô to, tạo một vũng tròn ở giữa (có thể thêm 30gram bột nếp nếu có).
- Cho 150-200 gram đường cùng 50ml nước vào nồi, đun cho đường chuyển màu cánh gián (không khuấy chỉ lắc nhẹ chảo cho đường tan), sau đó hạ lửa nhỏ (tránh đường bị bắn gây bỏng) thêm khoảng 1,5 lít nước cho nước có màu nâu vàng (như màu ảnh dưới bài viết).
- Bật lửa to đun cho nước đường sôi, múc nước đường đổ từng ít vào bột năng, dùng thìa hoặc đũa đảo từ từ. Ở bước này tuyệt đối không nên dùng tay, vì khi đó bột còn rất nóng dễ gây bỏng.
- Cho nước vào đến khi bạn cảm thấy bột vừa đủ thì dừng lại đảo đều thêm 3-4 phút. Lúc này bột đã nguội bớt. Đeo găng tay vào nhào bột thật đều đến khi bột có độ dẻo, mịn như mong muốn (nếu bột nhão nhanh tay thêm vào chút bột năng khô và nhào tiếp).
- Lấy 1 lượng bột, lăn thành sợi dài sau đó dùng dao cắt thành từng khúc ngắn đều nhau sau đó vê tròn hoặc để nguyên tùy thích. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.
- Phần nước đường còn thừa phía trên đun sôi trở lại, khi nước sôi lên thả chỗ trân châu vừa nặn vào rồi khuấy đều lên cho trân châu không bị dính vào nhau.
Nên khuấy đều để trân châu không dính vào nhau
- Khi trân châu nổi lên mặt, tiếp tục đun thêm 20 phút ở lửa vừa sau đó tắt bếp đậy vung ủ thêm 1h cho trân châu mềm dẻo lâu.
- Sau khi trân châu đã ủ, thêm vào 1 thìa canh mật ong cho thơm ngon hơn. Lưu ý, nước luộc trân châu là nước đường, không cần vớt trân châu ra bát khác mà dùng cả phần nước đó luôn.
Phần trân châu đã luộc nên sử dụng luôn trong ngày. Chân trâu hoàng kim cho vào trà sữa, sữa chua hay các món chè đều rất ngon và hấp dẫn. Trân châu mềm hơi dai, thơm mùi caramen đảm bảo ai cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!