• Mới cập nhật:

Yêu

Từ Mỹ, Ngọc Quyên lo cho mẹ sống một mình khi Sài Gòn bùng dịch

Nguyễn Hồng 30/08/2021 - 23:11 (GMT+7)

Ngọc Quyên đưa mẹ đi du lịch khi bà sang Mỹ

Những ngày cuối tháng 8, dịch Covid-19 vẫn diễn ra căng thẳng ở một số tỉnh/thành, trong đó có TPHCM. Từ Mỹ, cựu người mẫu Ngọc Quyên không khỏi lo lắng cho mẹ đẻ đang sống một mình ở Sài Gòn.

Ngọc Quyên buồn và xuống tinh thần những ngày gần đây. Cô trải qua một mùa Vu lan rất cô đơn vì đã lâu chưa được gặp mẹ. "Tôi thấy mình bất hiếu khi không thể bên mẹ trong lúc này. Ở TPHCM, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà mẹ tôi thì đã già rồi", cô tâm sự.

Mẹ của Ngọc Quyên 71 tuổi, hiện sống một mình ở huyện Hóc Môn, TPHCM. Bình thường, bà có con trai cả thường xuyên đến thăm nhưng khi TPHCM bước vào giai đoạn giãn cách xã hội thì bà phải chủ động xoay xở cuộc sống. Ở xa, Ngọc Quyên quan tâm mẹ bằng những cuộc điện thoại để nhắc bà ăn uống, vệ sinh phòng dịch. Cô lo lắng nếu mắc Covid-19, mẹ sẽ không thể chống đỡ vì sức khỏe của bà không tốt và mang nhiều bệnh nền.

"Lúc này, ngoài những lời động viên thì tôi chẳng thể làm được gì cho mẹ. Lần đầu tiên tôi thấm thía khoảng cách nửa vòng Trái đất là xa xôi thế nào", cựu người mẫu bộc bạch.

Ngày trước, Ngọc Quyên nghĩ rằng dù sống ở Mỹ nhưng hễ nhớ mẹ thì chỉ cần 20 giờ bay là về đến nhà. Sau này, mẹ cô cũng thường xuyên qua Mỹ thăm con và nán lại để giúp cô trông nom bé Jiraiya. Trong lễ tuyên thệ và nhận quốc tịch Mỹ năm 2019, Ngọc Quyên đã hứa sẽ hoàn tất thủ tục bảo lãnh mẹ sang đây sinh sống. Nhưng hiện tại, khi cô đã đủ điều kiện thì sức khỏe của bà lại yếu, không thể tự di chuyển bằng máy bay suốt quãng đường dài.

Từ Mỹ, Ngọc Quyên lo cho mẹ sống một mình khi Sài Gòn bùng dịch - Ảnh 1.

"Tôi thấy mình bất hiếu khi không thể bên mẹ trong lúc này. Ở TPHCM, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà mẹ tôi thì đã già rồi, lại có nhiều bệnh nền", Ngọc Quyên tâm sự.

Ngọc Quyên sang Mỹ năm 2014 sau khi kết hôn với bác sĩ Richard. Cô bắt đầu cuộc sống xa nhà từ đó và phải từng bước đối mặt những vất vả khi không có mẹ bên cạnh. "Tôi được mẹ cưng chiều nên khi rời khỏi vòng tay bà là liên tiếp gặp phải những cú sốc. Mỗi khi trắc trở, tôi đều gọi cho mẹ để được chia sẻ", cô kể. Dù ở xa, mẹ Ngọc Quyên luôn làm điểm tựa cho con. Bà vỗ về cô khi xảy ra rạn nứt hôn nhân và động viên con gái gồng lên để chèo chống cuộc sống trên đất Mỹ.

Bước vào cuộc sống làm mẹ đơn thân, Ngọc Quyên cũng học từ chính mẹ mình sự mạnh mẽ và lạc quan trước sóng gió. Cô cho rằng mỗi sai lầm đều là sự rèn giũa để bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Nếu như trước đây, cô bướng bỉnh, cố chấp và quyết liệt theo đuổi những thú vui phù phiếm thì hiện tại đã thận trọng và bản lĩnh trước cám dỗ. Cô tìm thấy niềm vui sau những ngày làm việc cực nhọc và cảm thấy tự tin vì có thể mang đến điều kiện sống tốt nhất cho con.

"Tôi cứng cỏi như hôm nay là nhờ sinh ra trong một gia đình mà mỗi người đều yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Nền tảng ấy giúp tôi đương đầu với thử thách, vượt qua những cạm bẫy tiền bạc, vươn lên mà không làm mất đi bản chất của mình. Mẹ rất thương tôi vì vất vả một mình nhưng tôi muốn mẹ yên lòng vì tôi cực mà vui lắm. Tôi đang hạnh phúc vì được sống cuộc đời mà mình chọn", Ngọc Quyên chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm