• Mới cập nhật:

Khỏe

Từ ngày 3/2, tất cả người dân ở Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe

Linh Trần 02/02/2021 - 22:11 (GMT+7)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Hải Dương (nguồn:BYT)

Bắt đầu từ ngày 03/02, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe và hoàn thành trước ngày 09/02.

Ngày 02/02/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa ra văn bản số 616/UBND-DL1 về việc triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe toàn dân và củng cố các tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 03/02/2021, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh phải khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành y tế huy động các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức rà soát, kiểm tra sức khoẻ, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khoẻ đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn; huy động lực lượng thanh niên, giáo viên... hỗ trợ ngành y tế cập nhật số liệu.

Chỉ đạo lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm y tế tăng cường thực hiện quản lý chặt chẽ, biến động nhân khẩu và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp người tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương; những người đến từ/đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15/01/2021.

Hoàn thành việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân trước ngày 09/02/2021.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Hỗ trợ chính quyền thực hiện việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe toàn dân; hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương và y tế tuyến xã những trường hợp nghi mắc Covid-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: Sốt; ho; đau họng; cảm cúm; ốm mệt; viêm đường hô hấp... để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời; phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế; không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.


Liên quan đến dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, tính đến 17h00 ngày 2/2, trên địa bàn thị xã Đông Triều đã ghi nhận 15 ca mắc COVID-19. Ngoài ra, còn có 35 ca mắc COVID-19 khác là người Đông Triều được phát hiện tại các tỉnh, thành phố khác. Tất cả các ca này đều được xác định liên quan tới ổ dịch tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Các trường hợp F1 đã xuất hiện ở 20/21 xã, phường thị trấn, còn F2 cũng xuất hiện tại 21 xã, thị trấn của Đông Triều.

Đến nay, địa phương đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm là 8.877 mẫu. Số mẫu đã gửi CDC là 7.281 mẫu và 5.085 mẫu đã có kết quả. Trong đó, dương tính là 15 ca và âm tính là 5.070 mẫu. Hiện thị xã đã thực hiện phong tỏa và tạm thời phong tỏa cách ly y tế đối với 14/21 xã, phường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm