Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất

Lam Ngọc
27/02/2020 - 14:30
Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất
Sao phải tốn tiền mua các loại sốt cà chua đủ loại chất phụ gia và chất bảo quản, trong khi bạn hoàn toàn có thể tự chế biến sốt cà chua tươi? Thực sự, sốt cà chua dễ làm hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Nếu thích các loại món ăn sốt cà chua, sốt chua ngọt hay mỳ Ý, thì sốt cà chua tự làm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, vì vừa đảm bảo được sự tươi ngon, an toàn vệ sinh, vừa đảm bảo tính tiện ích và kinh tế. Một lần làm, bạn có thể dùng đến cả vài tháng!

Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

16 quả cà chua cùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín đã được tiệt trùng.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cà chua

Cà chua rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Nấu cà chua

Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất - Ảnh 2.

Cho cà chua vào nồi, không thêm nước, đun đến khi cà chua chuyển màu sẫm và quyện vào nhau.

Bước 3: Xay sốt cà chua

Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất - Ảnh 3.

Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất - Ảnh 4.

Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn nồi cà chua vừa nấu. Dùng lọc lọc bỏ phần hạt và vỏ cà chua còn sót lại, lấy riêng phần sốt tinh, để riêng.

Bước 4: Đun sốt cà

Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất - Ảnh 5.

Cho phần sốt cà chua đã được lọc bỏ hạt và vỏ vào đun nhỏ lửa. Lưu ý khuấy đều để sốt không bị cháy, sát chảo/ nồi. Đun đến khi sốt bốc hơi nước và cô đặc lại.

Tự tay làm sốt cà chua tươi nhanh trong nháy mắt, vừa rẻ vừa không lo hóa chất - Ảnh 6.

Để sốt cà thật nguội, chia sốt vào các lọ đã chuẩn bị sẵn. Đậy thật kín và bảo quản trong tủ lạnh, khi cần lấy ra dùng dần.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm