Tư vấn miễn phí về bệnh loãng xương và thoái hóa khớp

06/07/2017 - 14:28
Đơn vị Nội cơ xương khớp - BV Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình tư vấn miễn phí “Những điều cần biết về bệnh loãng xương và thoái hóa khớp” vào lúc 8h ngày 9/7, với sự đảm nhiệm của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.
Chương trình diễn ra tại giảng đường 3A, lầu 3, khu A, BV Đại học Y Dược TPHCM,  số 215 Hồng Bàng (Q.5, TPHCM).

Đối tượng tham dự là người có quan tâm đến bệnh loãng xương hoặc thoái hóa khớp, người đang mắc bệnh có các biểu hiện đau nhức, sưng đau khớp hoặc cứng khớp. Đăng ký tham gia chương trình qua số điện thoại: (028) 3952 5449 - 3952 5422.

Thoái hóa khớp là bệnh diễn tiến âm thầm trong khớp, bào mòn và phá hủy sụn khớp. Lúc đầu, người bệnh có những cơn đau thoáng qua, nên thường chủ quan về bệnh. Nhưng càng về sau thì các cơn đau trở nên dai dẳng và kéo dài hơn. Thoái hóa khớp gây đau nhức, biến dạng khớp, dính khớp, làm người bệnh mất chức năng vận động khớp, gây tàn phế và giảm chất lượng cuộc sống.
kham-benh.jpg
Bác sĩ đang khám xương khớp cho bệnh nhân. Ảnh minh họa

Thoái hóa khớp thường gặp ở cột sống cổ, cột sống lưng, khớp gối, khớp háng, khớp cổ tay, khớp cổ chân… Trong đó, thoái hóa đĩa đệm - cột sống thường xảy ra sớm hơn các mô xương khác và cũng là nơi dễ gặp tình trạng loãng xương nhất (có 75% xương xốp và 25% xương đặc). Tỉ lệ thoái hóa thường gặp 10% ở thiếu niên, 20% ở người 50 tuổi và 60% ở người 70 tuổi.

Bác sĩ CKI Cao Thanh Ngọc - Trưởng đơn vị Nội Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - cho biết, hiện nay thoái hóa đĩa đệm - cột sống thường gặp ở lứa tuổi trẻ hơn, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Mặc dù không phải làm những công việc nặng nhọc nhưng người làm việc trong văn phòng thường ngồi lâu liên tục (trung bình 6 - 8 tiếng/ngày) hay ngồi không đúng tư thế như cúi người ra trước và 2 chân co dẫn tới áp lực lên đĩa đệm gấp 5 lần trọng lượng cơ thể, tương đương việc cơ thể phải khiêng vật nặng 275 kg liên tục.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm