pnvnonline@phunuvietnam.vn
“Tuần lễ Ẩm thực Ý” tại Hà Nội
Thịt heo muối một trong những món ăn có tiếng của ẩm thực Ý
Trước đó, vào ngày 25/11, sự kiện tương tự đã được tổ chức tại TP.HCM.
Là một bán đảo hình chiếc ủng trên bờ biển Địa Trung Hải, ẩm thực Ý đa dạng với 20 vùng văn hoá khác nhau, mỗi địa phương có những đặc trưng hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, ẩm thực Ý nổi bật trong ngàn nét ẩm thực trên thế giới bởi sự đơn giản, bình dân nhưng vô cùng tinh tế. Người Ý chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguồn nguyên liệu tươi ngon và sự thuần khiết của món ăn. Cách chế biến thường rất đơn giản và không cần nhiều thời gian. Chính những điều này góp phần làm cho ẩm thực Ý trở thành một trong những nền ẩm thực lành mạnh của thế giới.
Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình "Hương vị các quốc gia", đến với "Tuần lễ Ẩm thực Ý" năm nay, MM giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Ý từ sốt nấm, các loại sốt hảo hạng, thịt heo muối... đến các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng khác như sô-cô-la, bánh quy... Bên cạnh việc trải nghiệm với các sản phẩm chất lượng đến từ nước Ý, đây sẽ là cơ hội tốt cho các khách hàng để mua sắm những sản phẩm của nước Ý với giá thành cực kỳ hấp dẫn.
Trong khuôn khổ của chương trình "Tuần lễ Ẩm thực Ý", chuyên gia cà phê Nat Paolone trình diễn nghệ thuật pha chế cà phê và chia sẻ về tinh hoa văn hóa cà phê lâu đời của Ý. Chương trình kéo dài tới 7/12 tại MM Mega Market Thăng Long, 236 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.