Tưng bừng lễ Phục sinh ở mọi miền tổ quốc

Vân Anh
29/03/2024 - 10:44
Tưng bừng lễ Phục sinh ở mọi miền tổ quốc

Tưng bừng lễ Phục sinh với những hoạt động thú vị để các em nhỏ thỏa sức sáng tạo và những trải nghiệm

Lễ Phục sinh không chỉ là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kito giáo mà cũng là dịp cho cả gia đình dành nhiều thời gian bên nhau. Dịp này, có nhiều địa chỉ tổ chức các hoạt động thú vị dành cho cả gia đình.

Lễ Phục sinh năm nay vào ngày Chủ nhật 31/3, nhiều địa chỉ đón chào ngày lễ đặc biệt này với những hoạt động thú vị để các em nhỏ thỏa sức sáng tạo và những trải nghiệm, cùng nhau hưởng trọn một kỳ nghỉ cuối tuần.

Tham gia trang trí trứng Phục sinh và lễ rước nến 

Khu nghỉ dưỡng Meliá Hồ Tràm (Vũng Tàu) tổ chức chương trình lễ Phục sinh với nhiều hoạt động cho cả gia đình từ thứ sáu 29/3 đến hết thứ hai 1/4/2024. 

Tưng bừng lễ Phục sinh ở mọi miền tổ quốc- Ảnh 1.

Các em nhỏ sáng tạo với những quả trứng sắc màu

Chương trình bắt đầu vào ngày thứ sáu 29/3 với hoạt động vẽ mặt thỏ và nhảy bunny, vẽ móng tay, trà chiều Phục sinh với các món bánh đặc trưng của dịp lễ như: bánh cupcake cà rốt, tổ trứng chocolate, bánh scones.... 

Vào ngày thứ bảy, các em nhỏ còn được tham gia trang trí trứng Phục sinh vào buổi sáng và lễ rước nến lúc 6 giờ chiều. 

Ngày Chủ nhật sẽ là ngày mong đợi nhất khi các em có thể tham gia cuộc đi săn trứng Phục sinh từ 10h30 sáng. 

Các gia đình còn có cơ hội thưởng thức nhiều món tráng miệng đặc biệt như bánh mì nóng hình chữ thập và bánh tổ trứng Phục sinh.

Tham dự lửa trại, săn trứng Phục sinh

Lửa trại với kẹo dẻo nướng marshmallow, săn trứng Phục sinh, vẽ trứng Phục sinh, giải golf mini dành cho trẻ em và chương trình chiếu phim Phục sinh trong nhà và ngoài trời là những trải nghiệm miễn phí dành cho các gia đình tại Alma (Cam Ranh) từ ngày 30/3 đến ngày 1/4/2024. 

Khu nghỉ dưỡng còn tổ chức các hoạt động miễn phí khác như vẽ mặt hóa trang, tham quan khu vườn hữu cơ, làm thiệp Phục sinh, thi thả diều, bắn súng nước tại bể bơi trẻ em, trò chơi ngoài trời, thổi bong bóng, vui đùa với linh vật gấu bông và chú hề...

Tưng bừng lễ Phục sinh ở mọi miền tổ quốc- Ảnh 2.

Trứng sắc màu và thỏ bunny là những biểu tượng của lễ Phục sinh

Săn trứng Phục sinh

The Anam Mũi Né và The Anam Cam Ranh tổ chức lễ Phục sinh với nhiều ưu đãi hấp dẫn vào Chủ nhật ngày 31/3. Tại The Anam Mũi Né, giới thiệu các món chocolate Phục sinh và đa dạng các loại bánh chocolate, cà phê trứng chocolate độc đáo và nhiều hoạt động trang trí trứng Phục sinh vui nhộn dành cho trẻ em.

Tại The Anam Cam Ranh tổ chức trò chơi săn trứng Phục sinh và nhiều hoạt động làm đồ thủ công cho các em nhỏ thỏa sức sáng tạo.

Tưng bừng lễ Phục sinh ở mọi miền tổ quốc- Ảnh 3.

Nhiều hoạt động thú vị để các em nhỏ thỏa sức sáng tạo và những trải nghiệm

Lưu giữ những khoảnh khắc tràn ngập niềm vui trong Lễ Phục sinh


Tại Hà Nội, cả gia đình có thể đón ngày lễ ấm áp bên các thiên thần nhỏ tại Café Promenade (phố Kim Mã) với bữa tiệc đa dạng món ăn trong nước và quốc tế; cùng trải nghiệm các hoạt động thú vị như săn trứng Phục sinh đầy màu sắc trong khu vườn xanh mát, tự trang trí trứng Phục sinh theo sở thích hay chơi cùng các chú thỏ con đáng yêu...


Lễ Phục sinh (Easter) được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo (Công giáo, Chính thống giáo, Tin lành, Anh giáo). Vào ngày này, mọi người thường tặng nhau những món quà biểu tượng với những ý nghĩa thú vị.

Lễ Phục sinh thường diễn ra vào ngày Chủ nhật bất kỳ khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để tưởng niệm sự kiện chúa Jesus hồi sinh từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá. Lễ Phục sinh còn được coi như lễ hội mùa xuân, mừng đất trời chuyển mùa với rất nhiều màu sắc rực rỡ. Năm 2024, lễ Phục sinh là ngày Chủ nhật (31/3).


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm