• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương hát tri ân các chiến sĩ áo trắng chống dịch

Minh Anh - Ảnh: N.V 11/06/2021 - 17:13 (GMT+7)
MV “Cảm ơn những trái tim yêu người” là sự tri ân của Tùng Dương và cộng sự gửi tới các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với dịch Covid.

MV Cảm ơn những trái tim yêu người được nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Phạm Việt Tuân sáng tác theo phong cách RnB Ballad do ca sĩ Tùng Dương và Raper Ram C thể hiện. Đây cũng là lần đầu tiên Tùng Dương thử sức ở một ca khúc theo thể loại RnB.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết những ngày vừa qua, khi dịch Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống của tất cả mọi người trì trệ. Nhìn hình ảnh các y bác sĩ vất vả khi mặc những bộ quần áo bảo hộ giữa nắng nóng đến 40 độ C, thậm chí có nhiều bác sĩ đã ngất, mệt lả đi hay người phỏng da cháy nắng vẫn gồng mình cố gắng cứu người  trong lòng anh vô cùng xúc động. Bởi vậy khi nhận được ca khúc Cảm ơn những trái tim yêu ngườiTùng Dương hào hứng tập luyện và thực hiện thu âm ngay lập tức.

"Ca khúc nhẹ nhàng đầy chất trữ tình, sử dụng nhiều từ ''cảm ơn" để ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid. Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng'', Tùng Dương chia sẻ.

Ca sĩ Tùng Dương cùng ê kíp thực hiện MV "Cảm ơn những trái tim yêu người"

Ca sĩ Tùng Dương cùng ê kíp thực hiện MV "Cảm ơn những trái tim yêu người"

Nhạc sĩ Phạm Viết Tuân cho biết từ nhiều tháng qua, anh đã đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch Covid-19. Và quãng đường đưa con về quê nhờ ông bà chăm sóc khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại những ngày gần đây trong lòng anh dâng trào những cảm xúc đặc biệt. Anh cho biết:

"Quãng đường dài từ Lào Cai quê tôi trở lại Hà Nội trong lòng tôi không nguôi nghĩ về hình ảnh các bác sĩ vất vả chống dịch. Và trong đầu tôi hiện lên 2 câu "Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người. Cảm ơn vì đã hy sinh cho đời". Mạch cảm xúc về ca từ cũng nhờ đó khi về đến nhà, tôi bắt tay hoàn thành ca khúc. Ban đầu tôi có ý định khoe nhờ anh Tùng Dương xem giúp góp ý bài hát mới giúp tôi nhưng không ngờ nhận được sự đồng cảm của nam ca sĩ.

Mặc dù những ngày qua tôi biết, Tùng Dương bận rộn với công việc thiện nguyện hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh nhưng khi tôi ngỏ lời muốn Tùng Dương thể hiện thì anh đã không đắn đo và đồng ý ngay, đây là điều tôi rất quý trọng và thực sự xúc động. Ca sĩ Tùng Dương không những thể hiện đầy cảm xúc bài hát mà còn động viên, chỉ bảo thêm cho những nhạc sĩ trẻ như tôi để tự tin hơn trong các tác phẩm của mình. Sự kết hợp của Tùng Dương và Raper Ram C đầy ăn ý tôi mong sẽ lan tỏa bài hát đến với mọi người".

MV Cảm ơn những trái tim yêu người

Những ngày qua, ca sĩ Tùng Dương dành nhiều tâm huyết với công tác thiện nguyện. Tổng 4 đợt kêu gọi âm thầm, anh và ê kíp nhận được 740 triệu đồng từ nhiều bạn bè thân thiết, trong đó có cả sự góp sức của những đồng nghiệp như nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hoàng Thùy Linh... để mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết cũng như tiền mặt gửi về cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Trong đợt dịch trước vào tháng 3-2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm