• Mới cập nhật:

Xã hội

Tuyên truyền kiến thức pháp luật, xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em cho các nữ công nhân

K.L 08/06/2020 - 16:56 (GMT+7)

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đang giải đáp tư vấn cho các chị em công nhân về kiến thức pháp luật

157 đại biểu là Hội viên, phụ nữ và công nhân lao động đang sinh sống tại các khu nhà trọ trên địa bàn phường Long Bình, quận 9, TPHCM đã được nghe các nội dung tuyên truyền về: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” như “Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế; Luật Trẻ em và những vấn đề về xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em trong giai đoạn hiện nay”.

Đây là nội dung do Hội LHPN Quận 9, TP HCM vừa tổ chức với chủ đề: "Ngày phụ nữ và pháp luật năm 2020" vô cùng bổ ích cho các chị em tham dự.

Tại hội nghị, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội Luật sư - hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM và đại diện Bảo hiểm xã hội quận 9 đã tuyên truyền các nội dung cơ bản về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế; Luật Trẻ em năm 2016. 

Tuyên truyền kiến thức pháp luật, xâm hại tình dục, bạo hành cho em cho các nữ công nhân  - Ảnh 1.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đang tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các nữ công nhân lao động

Đặc biệt, các vấn đề về xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em đang diễn ra ngày càng nóng trong xã hội đã được Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ chia sẻ chi tiết, chân tình. Clip minh hoạ bài hát "Năm ngón tay xinh" - dạy trẻ tự bảo vệ mình khỏi xâm hại tình dục cũng khiến cho nhiều đại biểu trầm trồ, vì sự hữu ích và đơn giản, thực tế trong việc bảo vệ con cháu mình thoát khỏi sự xâm hại và bạo hành.

Rất nhiều chị em đưa ra các câu hỏi, tình huống lo lắng cho sự an nguy của con cháu trong hoàn cảnh thực tế khá nhạy cảm ở gia đình, hàng xóm để được luật sư tư vấn trực tiếp. Các hoạt động trên nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, đặc biệt cho người dân trong các khu vực nhà trọ, khu vực các trường học trên địa bàn Quận 9. Đây cũng là kế hoạch nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2020 "An toàn cho Phụ nữ và trẻ em" và Đề án "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hội nhập đô thị trong nữ công nhân, lao động khu lưu trú - nhà trọ" trên địa bàn TP HCM.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm