• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Tỷ phú tổ chức đám cưới tập thể cho 271 cô dâu mồ côi

PV 23/12/2019 - 10:55 (GMT+7)
Với sự hỗ trợ của tỷ phú kim cương Mahesh Savani, đám cưới của 271 cô dâu nghèo, mồ côi cha mẹ đã diễn ra tại thành phố Surat, nằm bên sông Tapi thuộc bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ.
Một đôi uyên ương trong đám cưới

Một đôi uyên ương trong đám cưới

Tại Ấn Độ, nghi lễ kanyadaan (trao con gái trong đám cưới) là một truyền thống hết sức quan trọng nhưng nhiều phụ nữ trẻ, đặc biệt là những người xuất thân từ các gia đình mồ côi nghèo khó, lại không có khả năng thực hiện nghi lễ này. Dù không có con gái nhưng tỷ phú Ấn Độ Mahesh Savani vẫn được coi là người bố vợ vĩ đại nhất hành tinh bởi ông đã ngồi ghế chủ hôn cho 3.172 cô dâu mồ côi từ năm 2008 đến nay.

Ông vừa tổ chức siêu đám cưới tập thể cho 271 cặp đôi. Những cô gái đã có cơ hội được kết hôn cùng người mình yêu nhờ tấm lòng nhiệt tình của ông, cuộc đời của họ như bước sang một trang mới.

Niềm vui của các cô dâu

Niềm vui của các cô dâu

Tại lễ cưới khổng lồ, hàng trăm cô dâu mặc những bộ sari rực rỡ và trang sức công phu. Ngoài việc tổ chức đám cưới, vị tỷ phú hào phóng còn tặng vàng, ghế sofa và giường ngủ cho mỗi cô dâu. Khi xong đám cưới, tôi vẫn coi những cô gái này như con, không phân biệt giai cấp hay tôn giáo", ông Savani nói. Ông luôn giữ liên lạc và thường xuyên xuất hiện trong những dịp đặc biệt của các cô "con gái" như lễ lạt hay khi các cô sinh nở.

Tỷ phú kim cương Mahesh Savani giữ các cô dâu

Tỷ phú kim cương Mahesh Savani giữa các cô dâu

Ông Savani đã nhận được sự hỗ trợ thường xuyên và tích cực của bà Bhavna - vợ ông và 2 cậu con trai. Ông cũng chưa từng hé lộ đã phải chi bao nhiêu tiền cho đám cưới tập thể bao gồm lễ thành hôn và tiệc tùng kéo dài nhiều ngày cho hàng nghìn người. Ngoài việc giúp đỡ những cô dâu nghèo, ông cũng quyên góp xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện.

Đám cưới tập thể của 271 đôi

Đám cưới tập thể của 271 đôi

Nguồn: India Times
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm