• Mới cập nhật:

Xã hội

TYM chia sẻ với hội viên phụ nữ, cán bộ, thành viên vùng tâm dịch Covid-19

Linh Trần 13/02/2020 - 22:32 (GMT+7)
Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 13/2, Đoàn Công tác của Tổ chức tài chính vi mô TNHH Tình Thương (TYM) do bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM, dẫn đầu đã đến huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thăm hỏi, động viên cán bộ, Hội LHPN huyện Bình Xuyên và cán bộ của TYM.

Đi cùng đoàn còn có bà Nguyễn Hồng Nhung, Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hồng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Xuyên, cho biết, đến chiều ngày 13/2, toàn huyện có 9 trường hợp nhiễm virus covid-19. Trong đó, 6 trường hợp ở xã Sơn Lôi, 1 trường hợp ở xã Thiện Kế, 1 trường hợp ở xã Quất Lưu và một trường hợp ở thị trấn Gia Khánh.

TYM chia sẻ với hội viên phụ nữ, cán bộ, thành viên vùng tâm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn công tác trao tặng thiết bị y tế phòng dịch bệnh cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên

Theo bà Hồng, thời gian qua Hội thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến dịch bệnh và hướng dẫn cán bộ, hội viên thực hiện phòng lây nhiễm virus theo hướng dẫn của Bô Y tế. Đặc biệt, do địa phương phần lớn làm nghề nông, thu nhập của người dân còn thấp nên chưa có điều kiện mua khẩu trang dùng1 lần. Vì vậy, cán bộ Hội vận động, hướng dẫn người dân, hội viên mua khẩu trang vải. Sau khi dùng thì giặt sạch, phơi khô sau đó là để tái sử dụng.

Trong những ngày tới, Hội tiếp tục triển khai, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời nắm bắt tình hình, tư tưởng cán bộ, hội viện, phụ nữ trong huyện, đặc biệt là xã Sơn Lôi.

TYM chia sẻ với hội viên phụ nữ, cán bộ, thành viên vùng tâm dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ Phòng giao dịch 01, chi nhánh TYM Vĩnh Phúc

Còn theo bà Nguyễn Hồng Nhung, Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, trong thời gian qua, Hội phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt, khi tỉnh có lệnh phong tỏa xã Sơn Lôi, ngày 13/2, Đoàn công tác của Hội đã tới Bình Xuyên để nắm tình hình và tìm hiểu nhu cầu của nhân dân, từ đó có hướng hỗ trợ phù hợp. 

Qua nắm bắt tình hình, Hội LHPN tỉnh xác định, vấn đề thiết yếu nhất với người dân Sơn Lôi là nhu yếu phẩm và trang thiết bị vật tư y tế, bởi hiện tại xã đang bị cách ly. Do đó, thời gian tới, Hội sẽ vận động cán bộ, hội viên ủng hộ người dân Bình Xuyên nói chung và Sơn Lôi nói riêng.

Đoàn công tác tặng quà cho Hội LHPN TP. Phúc Yên

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền (trái) thay mặt đoàn công tác tặng quà Hội LHPN TP Phúc Yên

Ngoài ra, Hội cũng tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ, động viên các gia đình có người thân phải cách ly để họ an tâm.

Về hoạt động của TYM tại Phòng Giao dịch 01 đóng trên dịa bàn huyện Bình Xuyên, hiện nay cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh. Mặc dù ngay từ những ngày đầu tiên có thông tin về dịch bệnh, TYM đã chủ động trang bị các phương tiện bảo hộ lao động (khẩu trang, nước sát khuẩn) cho cán bộ toàn TYM và hướng dẫn cán bộ thông tin đầy đủ cho thành viên về cách phòng chống dịch bệnh, song trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Ban Lãnh đạo TYM hết sức lo lắng cho sức khoẻ của cán bộ, thành viên TYM.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hiền đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Binh Xuyên, đặc biệt là cán bộ TYM làm việc tại Phòng Giao dịch 01 nói riêng và cán bộ TYM làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung; đồng thời động viên các cán bộ giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục phòng chống dịch bệnh tốt cho bản thân, cộng đồng và vững vàng đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay. Trước tình hình xã Sơn Lôi thuộc huyện Bình Xuyên (nơi có hoạt động của TYM) bị cách ly để kiểm soát dịch bệnh, để đảm bảo hoạt động của TYM và đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ, lãnh đạo TYM đã nắm bắt các đề xuất của cán bộ để xem xét điều chỉnh trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh họat động thăm hỏi, bà Nguyễn Thị Thu Hiền cũng thay mặt TYM trao tặng 30 triệu đồng cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên để mua sắm một số trang thiết bị, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ trong điều kiện xã bị cách ly.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà Hội LHPN TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm