• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Ứng dụng tìm kiếm thông tin du lịch an toàn hữu ích cho du khách trong mùa dịch Covid-19

Ngọc Vân 09/10/2020 - 18:50 (GMT+7)

Ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/10/2020

Ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" ra mắt vào ngày 10/10/2020 sẽ giúp du khách dễ dàng tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện tại.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức phát động chiến dịch kích cầu du lịch nội địa lần 2 với chủ đề "Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn". Triển khai chương trình kích cầu du lịch, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) sẽ cho ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" vào ngày 10/10/2020, nhằm giúp du khách dễ dàng tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ.

Ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" tích hợp đầy đủ các tính năng nhằm đáp ứng yêu cầu của du khách, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch và cơ quan quản lý nhà nước gồm: Truy cập bản đồ số để tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước theo các loại hình: khách sạn, nhà hàng, căn hộ du lịch, các khu vui chơi, dịch vụ vận tải, bệnh viện, nhà thuốc...

Với việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao trải nghiệm của du khách, ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" được kỳ vọng trở thành công cụ hữu ích đối với du khách trong bối cảnh Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. 

Thông qua ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn", khách du lịch có thể tìm hiểu thông tin dịch bệnh được cung cấp từ trang thông tin của Bộ Y tế, số liệu được cập nhật và công bố theo đúng thực tế tình hình dịch, xem chi tiết số người nhiễm bệnh, độ tuổi bệnh nhân, số người khỏi bệnh...

Ra mắt ứng dụng tìm kiếm thông tin du lịch toàn  - Ảnh 1.

Ứng dụng giúp du khách tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ du lịch.

Ngoài ra, khách du lịch có thể đăng ký tham gia các chương trình du lịch an toàn. Khi đến một cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch, khách du lịch dùng app "Du lịch Việt Nam an toàn" để kiểm tra cơ sở đó đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước hay chưa, nếu đã đăng ký thì có đáp ứng và thực hiện đầy đủ các tiêu chí đó hay không. Trong và sau khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, khách hàng có thể nêu ý kiến đánh giá, phản hồi, nhận xét của mình ngay trên ứng dụng và hình ảnh chụp trực tiếp tại chỗ để phản ánh về chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn", du khách cũng có thể tra cứu, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến điểm đến, các chương trình khuyến mại, ưu đãi, tham khảo thông tin từ các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, hướng dẫn viên... để đưa ra lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của mình.

Để sử dụng app "Du lịch Việt Nam an toàn", bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng trên App Store dành cho hệ điều hành iOS hoặc CH Play dành cho hệ điều hành Android, sau đó đăng nhập bằng số điện thoại và tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ du lịch trong nước.

Trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa lần 2 với chủ đề "Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp xây dựng những gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn về giá, đa dạng về chương trình, đảm bảo chất lượng, uy tín và thương hiệu; đồng thời có những chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch; song song với đó nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm