Ưng Hoàng Phúc: Tình yêu, sự san sẻ của bà xã giúp tôi có động lực vượt qua khó khăn, bế tắc

Tùng Ninh
17/06/2023 - 16:20
Ưng Hoàng Phúc: Tình yêu, sự san sẻ của bà xã giúp tôi có động lực vượt qua khó khăn, bế tắc
"Chính tình trạng bệnh như thế khiến cho sự nghiệp của tôi gián đoạn, cuộc sống rơi vào bế tắc, kiệt sức và không còn đủ thể lực để theo đuổi đam mê" – Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Chủ nhật tuần này (18/6), chương trình 'Khu vườn thanh âm" sẽ lên sóng với sự tham gia của hai ca sĩ Phương Thanh và Ưng Hoàng Phúc. Tại đây, họ đưa khán giả du hành về miền ký ức của những năm 2010 - 2015 với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Đây là khoảng thời gian đầy thăng trầm trong sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc nên anh tỏ ra vô cùng xúc động. Nam ca sĩ tâm sự:

"Quãng thời gian đó gợi cho tôi những ký ức không bao giờ quên. Từ cảm giác bất lực, tuyệt vọng với tình hình sức khỏe của mình, tôi đã may mắn tìm lại được ánh sáng cuộc đời.

Sau 15 năm sống chung và đối đầu với căn bệnh cột sống và trải qua 4 ca phẫu thuật lớn nhỏ thì năm 2015 là thời điểm tôi bị bệnh tật quật cho tơi tả.

Dư âm của những cuộc phẫu thuật kết hợp với bệnh tình ngày một nặng đã khiến tôi gần như mất hết sức khỏe, nằm liệt giường vì lưng luôn trong tình trạng đau nhức.

Suốt 15 năm, cứ hễ nghe ai chỉ cho ở đâu có thầy thuốc giỏi, tôi lại tìm tới đó bất kể là Nam hay Bắc.

Ưng Hoàng Phúc: "Lúc đó, tôi phải cắn răng chịu đựng những cơn đau hành hạ" - Ảnh 1.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Tình trạng bệnh như thế khiến cho sự nghiệp của tôi gián đoạn, cuộc sống rơi vào bế tắc, kiệt sức và không còn đủ thể lực để theo đuổi đam mê.

Lúc đó, tôi phải cắn răng chịu đựng những cơn đau hành hạ, đồng thời vẫn đi hát nên không thể cháy hết mình trên sân khấu.

Điều ấy khiến tôi rất buồn. Tôi thấy mình giống như bị tàn phế. Tôi không chấp nhận được việc đó nhưng lực bất tòng tâm.

Suốt những năm tháng khó khăn, may mắn là tôi luôn có một người bên cạnh đồng hành vượt qua lúc khó khăn, bế tắc. Đó là bà xã Kim Cương.

Tôi thấy hạnh phúc và có động lực vươn lên mỗi ngày bởi mỗi buổi sáng thức dậy, bàn tay tôi được chạm vào tình yêu của mình. Chỉ có tình yêu, sự yêu thương và san sẻ của bà xã mới giúp tôi có thêm niềm tin, động lực vượt qua những lúc khó khăn, bế tắc nhất trong cuộc sống".

Về chuyện tình với bà xã Kim Cương, Ưng Hoàng Phúc tâm sự thêm: "Trong khoảng thời gian yêu nhau, Kim Cương phải đứng trước búa rìu dư luận vì cho rằng không hợp với tôi.

Nhưng trên thực tế, hoàn cảnh lúc đó của tôi lại vô cùng khó khăn khi đang đối mặt với bệnh tật.

Nhiều người hỏi tôi, có khi nào muốn buông tay để Kim Cương đi tìm hạnh phúc mới không.

Thực sự mà nói, tôi cũng không biết có phải duyên trời định đã mang cô ấy đến với mình hay không nhưng khi hai đứa đến với nhau thì trái tim của hai bên đã dành cho nhau.

Có những lúc, tôi cũng nghĩ không lẽ mình sẽ sống một cuộc đời tàn phế như vậy suốt đời hay sao, người yêu của mình sẽ như thế nào.

May mắn thay, Kim Cương thời điểm đó dù thấy sự khó khăn, bế tắc của tôi nhưng vẫn không buông bỏ mà quyết tâm đồng hành cùng tôi vượt qua.

Giai đoạn ấy, tôi chỉ cầu nguyện làm sao có được một phép màu xảy ra với mình và điều đó đã thành hiện thực".

Mạnh mẽ và nghị lực là thế nhưng ít ai biết được ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã từng yếu lòng mà bật khóc trước mặt Kim Cương thuở mới yêu nhau. 

Anh kể: "Một lần nọ, trong lúc lái xe chở Kim Cương trên đường, tôi đã kể về quá khứ và những khó khăn xảy ra xung quanh cuộc sống của mình, nhận được sự đồng cảm từ người yêu khiến tôi yếu lòng bật khóc.

Đó là lần đầu tiên và lần duy nhất trong cuộc đời tôi kể về cuộc sống của mình mà phải rơi nước mắt. Đó cũng là lần duy nhất tôi khóc trước mặt bà xã".

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống tới mức bế tắc, nghĩ quẩn nhưng bây giờ khi nhớ lại, Ưng Hoàng Phúc luôn trân trọng những khó khăn đã xảy ra với mình. Kể cả những thành công ở tuổi trẻ hay những thất bại, bế tắc ở tuổi trưởng thành thì vẫn giúp anh mạnh mẽ hơn, nhận ra nhiều ý nghĩa cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm